1) Tìm hiểu về giếng khoan

 

Giếng khoan là công trình dạng hình trụ trong vỏ trái đất thường có tiết diện nhỏ và chiều sâu lớn để phục vụ các mục đích khác nhau như khai thác nước ngầm, khai thác dầu ….

 

Đối với giếng khoan khai thác nước ngầm được chia làm 2 loại : Bao gồm giếng khoan công nghiệp và giếng khoan dân dụng.

 

Với giếng khoan dân dụng thường có đường kính nhỏ, chiều sâu chỉ tầm từ 15 – 40 mét tùy sự phân bố mực nước ngầm của từng vùng. Mục đích của loại giếng khoan này để khai thác nước ngầm với lưu lượng nhỏ ở tầng chứa nước trên cùng của vỏ trái đất.

Máy bơm nước giếng khoan sâu là gì

Ảnh minh họa giếng khoan dân dụng ( thường chỉ có 1 cấp đường kính ) 

 

Với giếng khoan công nghiệp thường có chiều sâu lớn hơn từ 50 mét đến 200 mét và đường kính giếng lớn hơn 100mm để khai thác nước ở những tầng chứa nước lớn, chất lượng nước sạch tốt và có khả năng cung cấp lưu lượng nước lớn phục vụ mục đích sử dụng nước công nghiệp.

 

giếng khoan công nghiệp

Ảnh minh họa giếng khoan công nghiệp thường có 2 cấp đường kính trở lên

 

2) Máy bơm nước giếng khoan sâu là gì ? 

 

Như vậy, để khai thác nước từ những giếng khoan trên phải có những loại máy bơm nước chuyên dụng để sử dụng phù hợp với từng loại giếng khoan.

 

Máy bơm nước giếng khoan thường có 2 loại : 1 loại đặt cạn và 1 loại đặt chìm.

 

Máy bơm đặt cạn thích hợp sử dụng cho giếng khoan dân dụng vì loại này thường có công suất nhỏ, khả năng hút sâu và đẩy cao nhỏ , có thể bơm được lưu lượng nhỏ nên thích hợp sử dụng bơm cho bơm khai thác nước giếng khoan dân dụng.

 

Máy bơm chìm giếng khoan , hay còn gọi là máy bơm nước giếng khoan sâu là loại máy bơm đặt chìm trong giếng khoan, với nguyên lý hoạt động là hút đẩy ly tâm nên có khả năng đẩy nước lên rất cao với lưu lượng và công suất lớn, do vậy thích hợp sử dụng cho các giếng khoan công nghiệp. Mặt khác, dòng máy bơm giếng khoan hút sâu được thiết kế chuyên dụng cho giếng khoan công nghiệp nên có đường kính phù hợp với đường kính giếng.

Máy bơm giếng khoan hút sâu

 

Máy bơm giếng khoan hút sâu

 

3) Có những loại máy bơm giếng khoan hút sâu nào ?

 

Như đã nói ở trên , Máy bơm giếng khoan hút sâu có đường kính được thiết kế phù hợp với đường kính giếng khoan do vậy nó có các cấp đường kính được thiết kế bao gồm 3inch, 4inch, 5 inch, 6inch, 8inch .

 

Mỗi loại đường kính lại có số tầng cánh khác nhau. Số tầng cánh càng lớn thì khả năng đẩy cao của máy bơm càng lớn trong cùng một dải lưu lượng.

 

Theo công suất của máy bơm có loại chạy điện 1 pha và có loại chạy điện 3 pha.

 

Phân loại theo thương hiệu có máy bơm chìm Pentax, máy bơm giếng khoan Ebara, máy bơm chìm giếng khoan Franklin … và nhiều thương hiệu khác.

 

Để tìm hiểu chi tiết về thông số kỹ thuật cũng như giá bán các sản phẩm máy bơm nước giếng khoan sâu Quý khách có thể truy cập website https://maybomchimnhapkhau.net/ của chúng tôi để xem thêm.

 

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn trả lời câu hỏi Máy bơm nước giếng khoan sâu là gì ? Có những loại nào ? . Các bạn còn vấn đề thắc mắc nào hoặc các vấn đề kỹ thuật khác có thể gửi câu hỏi về địa chỉ skyper : trongtai268 hoặc để lại tin nhắn ở góc phải phía dưới màn hình để nhận được câu trả lời sớm nhất.

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

Xem thêm bài viết : Máy bơm hỏa tiễn sử dụng cho giếng khoan

 

 

Tháo lắp và bảo dưỡng bơm chìm nước thải Tsurumi đơn giản nhất

Tháo lắp và bảo dưỡng bơm chìm nước thải Tsurumi đơn giản nhất

Tsurumi – một thương hiệu máy bơm chìm nước thải xuất xứ Nhật Bản đang  là dòng bơm nước thải được sử dụng nhiều nhất thế giới hiện nay, không chỉ bởi chất lượng và những tính năng vượt trội của sản phẩm mà nhà sản xuất còn cung cấp cho khách hàng một sản..

Xe nâng điện có những loại nào? Giá bao nhiêu?

Xe nâng điện có những loại nào? Giá bao nhiêu?

Xe nâng điện giá bao nhiêu? Xe nâng điện được cải tiến từ xe nâng tay thô sơ với mục đích tăng hiệu suất làm việc, di chuyển vật nặng có trọng lượng lớn hơn. Thiết bị này còn đa dạng lựa chọn về tải trọng, thương hiệu cho đến thiết kế. 1. Các loại..

Top 5 bơm ly tâm chất lượng, giá rẻ nhất 2024

Top 5 bơm ly tâm chất lượng, giá rẻ nhất 2024

Bạn đang cần tìm kiếm một chiếc máy bơm ly tâm chất lượng, giá rẻ? Tuy nhiên bạn đang phân vân khi không biết lựa chọn thương hiệu bơm nào trong vô vàn thương hiệu có mặt trên thị trường hiện nay? Đừng quá lo lắng về điều đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.