Nước là một nhân tố rất quan trọng trong cuộc số hàng ngày, một ngày nếu không có nước sạch sử dụng sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho các hoạt động của con người. Trong khi đó, chỉ nói riêng tại Hà Nội hiện nay đang “mọc” lên khá nhiều các khu chung cư, nhà cao tầng phục vụ nhu cầu nhà ở cho người dân đang tăng cao. Những khu chung cư thường có rất nhiều người dân sinh sống vì vậy vấn đề cấp nước sao cho đủ lưu lượng và có thể cấp nước ổn định cho những hộ dân ở tầng cao nhất là một vấn đề không hề dễ dàng.

 

Trước sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật , các nhà thiết kế đã biết lắp đặt bình tích áp vào hệ thống máy bơm tăng áp để bơm cấp nước nhằm làm tăng áp lực đẩy nước và duy trì áp lực trong đường ống để đảm bảo áp lực ổn định cấp nước cho những hộ gia đình ở tầng cao nhất.

 

1 ) Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy bơm tăng áp. 

 

Các loại máy bơm tăng áp hiện nay thường có 3 chế độ Man – Off – Auto.

 

Ở chế độ Man được dùng để chạy thử bơm .

 

Chế độ Off : bơm dừng hoạt động hoàn toàn .

 

Chế độ Auto : Được khống chế phao chống cạn bồn nước và điều khiển hoạt động từ Role áp lực (hoặc cảm biến áp lực trong trường hợp sử dụng biến tần).

 

Nguyên lý làm việc: bơm hoạt động khi áp lực xuống thấp (1 bar đến 1.5 bar) bơm ngưng hoạt động (từ 3 bar đến 5 bar) , bơm hoạt động (bù áp cho hệ thống đường ống).

 

Xem thêm 2 bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn :

 

Sự kết hợp của Bình tích áp và máy bơm nước .

 

Vai trò của bình tích áp và bơm tăng áp trong hệ thống cấp nước .

 

2 ) Bản vẽ sơ đồ lắp đặt bình tích áp cho hệ thống cấp nước.

 

Bản vẽ sơ đồ lắp đặt bình tích áp cho hệ thống cấp nước

 

Bản vẽ sơ đồ lắp đặt bình tích áp cho hệ thống cấp nước

 

Để được tư vấn thêm về kỹ thuật hoặc để được cung cấp các sản phẩm bình tích áp, máy bơm nước chính hãng Quý khách hãy đến với Thăng Long Group, chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các thiết bị, máy móc phục vụ công trình cấp nước, hệ thống cấp nước hàng đầu tại Việt Nam

Các sản phẩm chúng tôi cung cấp bao gồm

máy bơm nước chữa cháy

máy bơm nước giếng khoan

Máy bơm tăng áp – bù áp

Máy bơm chìm nước thải

Máy bơm công nghiệp

Bình tích áp varem

Và nhiều sản phẩm khác  …

 

Mọi thông tin chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline để được tư vấn lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

Xin trân trọng cảm ơn !

 

 

 

 

Trả lời một số câu hỏi về máy bơm nước

Trả lời một số câu hỏi về máy bơm nước

Máy bơm nước là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình, cơ quan, công ty, xí nghiệp, khu công nghiệp… ngày nay. Máy bơm nước đóng vai trò rất quan trọng trong việc cấp nước sinh hoạt cho mọi người hoặc các công việc khác liên quan đến nước...

Cách tháo lắp thay phớt máy bơm nước Pentax

Cách tháo lắp thay phớt máy bơm nước Pentax

Phớt máy bơm nước Pentax là một bộ phận quan trọng, bộ phận này có các dụng làm kín và bảo vệ động cơ cũng như giúp chất lỏng không chảy ra ngoài khi có chuyển động tương đối giữa trục và thân máy. Phớt máy bơm nước Pentax nói riêng hoặc các loại máy bơm..

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan

Bơm chìm giếng khoan là máy dòng máy bơm nước sạch sử dụng để khai thác nước ngầm trong giếng khoan, với những giếng khoan sâu, giếng khoan công nghiệp với đặc thù là nhu cầu sử dụng lưu lượng nước lớn với cột áp cao vì vậy phải sử dụng các loại máy bơm..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.