Nước là một nhân tố rất quan trọng trong cuộc số hàng ngày, một ngày nếu không có nước sạch sử dụng sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho các hoạt động của con người. Trong khi đó, chỉ nói riêng tại Hà Nội hiện nay đang “mọc” lên khá nhiều các khu chung cư, nhà cao tầng phục vụ nhu cầu nhà ở cho người dân đang tăng cao. Những khu chung cư thường có rất nhiều người dân sinh sống vì vậy vấn đề cấp nước sao cho đủ lưu lượng và có thể cấp nước ổn định cho những hộ dân ở tầng cao nhất là một vấn đề không hề dễ dàng.

 

Trước sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật , các nhà thiết kế đã biết lắp đặt bình tích áp vào hệ thống máy bơm tăng áp để bơm cấp nước nhằm làm tăng áp lực đẩy nước và duy trì áp lực trong đường ống để đảm bảo áp lực ổn định cấp nước cho những hộ gia đình ở tầng cao nhất.

 

1 ) Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy bơm tăng áp. 

 

Các loại máy bơm tăng áp hiện nay thường có 3 chế độ Man – Off – Auto.

 

Ở chế độ Man được dùng để chạy thử bơm .

 

Chế độ Off : bơm dừng hoạt động hoàn toàn .

 

Chế độ Auto : Được khống chế phao chống cạn bồn nước và điều khiển hoạt động từ Role áp lực (hoặc cảm biến áp lực trong trường hợp sử dụng biến tần).

 

Nguyên lý làm việc: bơm hoạt động khi áp lực xuống thấp (1 bar đến 1.5 bar) bơm ngưng hoạt động (từ 3 bar đến 5 bar) , bơm hoạt động (bù áp cho hệ thống đường ống).

 

Xem thêm 2 bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn :

 

Sự kết hợp của Bình tích áp và máy bơm nước .

 

Vai trò của bình tích áp và bơm tăng áp trong hệ thống cấp nước .

 

2 ) Bản vẽ sơ đồ lắp đặt bình tích áp cho hệ thống cấp nước.

 

Bản vẽ sơ đồ lắp đặt bình tích áp cho hệ thống cấp nước

 

Bản vẽ sơ đồ lắp đặt bình tích áp cho hệ thống cấp nước

 

Để được tư vấn thêm về kỹ thuật hoặc để được cung cấp các sản phẩm bình tích áp, máy bơm nước chính hãng Quý khách hãy đến với Thăng Long Group, chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các thiết bị, máy móc phục vụ công trình cấp nước, hệ thống cấp nước hàng đầu tại Việt Nam

Các sản phẩm chúng tôi cung cấp bao gồm

máy bơm nước chữa cháy

máy bơm nước giếng khoan

Máy bơm tăng áp – bù áp

Máy bơm chìm nước thải

Máy bơm công nghiệp

Bình tích áp varem

Và nhiều sản phẩm khác  …

 

Mọi thông tin chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline để được tư vấn lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

Xin trân trọng cảm ơn !

 

 

 

 

Khi sử dụng bình tích áp cần quan tâm điều gì ?

Khi sử dụng bình tích áp cần quan tâm điều gì ?

Binh tích áp là một thiết bị được sử dụng nhiều trong các hệ thống áp lực thủy lực công nghiệp hoặc dân dụng, Đây là một thiết bị áp lực nên khi sử dụng có những vấn đề cần chú ý để sử dụng sản phẩm một cách an toàn và hiệu quả nhất...

Cấu tạo và thông số cơ bản của bình tích áp Varem

Cấu tạo và thông số cơ bản của bình tích áp Varem

Bình tích áp hay còn gọi là bình tích áp thủy lực là thiết bị dùng trong các hệ thống thủy lực nằm điều hòa áp lực trong hệ thống hoặc duy trì áp lực theo yêu cầu thiết kế. Các chức năng cơ bản của bình tích áp đó là: Ổn định áp suất hệ..

Bơm chìm nước thải và nguyên lý hoạt động

Bơm chìm nước thải và nguyên lý hoạt động

Bơm chìm nước thải là dòng máy bơm đang ngày càng được được sử dụng nhiều tại Việt Nam. Ngoài các mục đích sử dụng chính như bơm nước thải công nghiệp, bơm nước thải sinh hoạt tại các nhà máy xử lý nước thải,  sản phẩm này còn được sử dụng để bơm nước hố..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.