Máy bơm chìm giếng khoan là thiết bị được sử dụng để khai thác nước ngầm trong những giếng khoan sâu mang tính chất công nghiệp tức là những giếng khoan được sử dụng để khai thác với lưu lượng nước lớn và cung cấp cho một đối tượng có nhu cầu sử dụng nước lớn. Vì những loại giếng này thường có chiều sâu lớn và đường kính giếng lớn ( nhỏ nhất là 3inch – 80 mm ).

 

( Xem tại bài viết Máy bơm nước giếng khoan sâu là gì ? Có những loại nào ? để phân biệt rõ hơn về giếng khoan công nghiệp và giếng khoan dân dụng ).

 

Vì chiều sâu giếng khoan lớn để có thể khai thác được nước sạch trong tầng chứa nước có trữ lượng lớn nên phải sử dụng máy bơm chìm giếng khoan mới có thể khai thác được nước trong những tầng này.

 

Nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm giếng khoan

 

Để máy hoạt động tốt, ta cần phải lắp đặt máy bơm ở trên mặt đất rồi thả máy chìm vào trong mực nước ngầm mới có thể sử dụng do vậy quá trình lắp đặt cần hết sức thận trọng để không phải mất công kéo lên kéo xuống nhiều lần. Mặt khác, để tránh được những sai sót trong quá trình sử dụng hay để việc sửa chữa được dễ dàng hơn ta cần hiểu rõ Nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm giếng khoan.

 

Gần như các dòng máy bơm chìm giếng khoan hút sâu ngày nay đều là máy bơm ly tâm đa tầng cánh hoạt động được lắp đặt để có thể hoạt thẳng đứng hoặc nằm ngang như các dòng máy bơm chìm Pentax hoặc Ebara nhưng cũng có một số dòng không thể hoạt động khi nằm ngang như máy bơm chìm Mastra hay các dòng bơm khác của Trung Quốc. Mặc dù các tính năng của máy bơm cũng như những thiết kế của sản phẩm đã trải qua một quá trình nghiên cứu, sáng tạo và cải tiến liên tục trong những năm qua nhằm tạo ra những sản phẩm phù hợp nhất với mục đích và điều kiện sử dụng nhằm mang lại lợi ích cho con người nhưng nguyên tắc hoạt động cơ bản của các dòng bơm này vẫn như nhau. Chất lỏng được vận chuyển từ nơi có áp thấp lên áp cao nhờ chịu lực ly tâm rất lớn do tốc độ quay cao của các tầng cánh máy bơm, điều đó làm mất động năng của chất lỏng trong bộ khuếch tán, nơi chuyển đổi năng lượng động lực thành áp lực được diễn ra nhăm đẩy chất lỏng lên cao một cách tốt nhất. Đây là cơ chế hoạt động chính của các sản phẩm máy bơm nước giếng khoan sâu hiện nay. Theo Nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm giếng khoan thì máy bơm càng nhiều tầng cánh thì càng đẩy cao hơn trong cùng một dải lưu lượng.  Nguyên lý này tạo ra dòng chảy xuyên tâm và hỗn hợp. Do đó máy thường được thiết kế họng xả đồng tâm với trục bơm nằm dễ dàng lắp đặt và hoạt động đạt hiệu quả cao. ( Xem thêm Máy bơm hỏa tiễn sử dụng cho giếng khoan )

 

Nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm giếng khoan 1

Họng xả được thiết kế đồng tâm với trục bơm 

nhằm dễ dàng lắp đặt và hoạt động đạt hiệu quả cao

 

Trục bơm được kết nối với bộ phận tách khí hoặc lớp bảo vệ bởi một khớp nối cơ khí ở dưới cùng của máy bơm. Chất lỏng được hút vào máy bơm thông qua của hút được bố trí nằm dưới và được đẩy lên cao nhờ các giai đoạn. Mặt khác, bơm bao gồm các vòng bi xuyên tâm (ống lót) phân bố dọc theo chiều dài của trục hỗ trợ xuyên tâm với trục bơm quay ở tốc độ quay cao. Khi đó, một lực đẩy chiếm một phần của lực do trục phát sinh giúp đưa nước lên cao dễ dàng.

 

Nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm giếng khoan 2

 

Cửa hút được bố trí nằm dưới và được đẩy lên cao nhờ các giai đoạn

 

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các ban về Nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm giếng khoan , để được tư vấn thêm về kỹ thuật hay để được cung cấp các sản phẩm máy bơm nước chính hãng, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline để gặp trực tiếp tư vấn viên.

 

Không chỉ có bơm chìm giếng khoan, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm máy bơm khác như Máy bơm nước công nghiệp hay máy bơm chìm nước thải .

 

 

Giới thiệu thương hiệu máy bơm nước thải Tsurumi

Giới thiệu thương hiệu máy bơm nước thải Tsurumi

Đối với những người hoạt động trong lĩnh vực môi trường hay nói cụ thể hơn là công việc xử lý nước thải hoặc những công nhân, kỹ sư làm trong các công trình lớn cần sử dụng may bom chim nuoc thai để sử dụng bơm nước hố móng công trình trong mùa mưa..

Máy bơm nước giếng khoan sâu là gì ? Có những loại nào ?

Máy bơm nước giếng khoan sâu là gì ? Có những loại nào ?

1) Tìm hiểu về giếng khoan   Giếng khoan là công trình dạng hình trụ trong vỏ trái đất thường có tiết diện nhỏ và chiều sâu lớn để phục vụ các mục đích khác nhau như khai thác nước ngầm, khai thác dầu ….   Đối với giếng khoan khai thác nước ngầm được..

Giới thiệu và đánh giá Top 3 máy bơm chìm nước thải (P2)

Giới thiệu và đánh giá Top 3 máy bơm chìm nước thải (P2)

Tiếp theo PHẦN 1 – hôm nay chúng thôi xin tiếp tục Giới thiệu và đánh giá một số loại máy bơm chìm nước thải (P2) đến Quý khách hàng và các bạn.   Như ở phần 1, chúng tôi đã giới thiệu đến Quý khách hàng và các bạn về đánh giá máy bơm chìm..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.