Bình tích áp là một thiết bị quan trọng trong một hệ thống áp lực thủy lực nào đó có thể là hệ thống cấp nước gia đình, cấp nước công nghiệp hoặc hệ thống sưởi ấm, làm mát, hệ thống nồi hơi công nghiệp ….

 

Những chú ý khi chọn mua ruột bình tích áp

 

Bình tích áp sử dụng cho hệ thống cấp nước 

 

Vậy chức năng của bình tích áp là gì trong các hệ thống đó ?

 

Đúng như tên gọi của nó, bình tích áp hay còn gọi là bình tích áp thủy lực, bình tích năng … được sử dụng để tích áp lực, lưu trữ áp lực và bổ sung áp lực đó cho hệ thống mà nó được lắp đặt sử dụng. VD trong hệ thóng cấp nước, bình tích áp được lắp đặt để bù áp và tăng áp lực mất đi trong đường ống cấp nước giúp duy trì áp lực thiết kế ban đầu cho mọi thiết bị sử dụng nước.

 

Ngoài ra, bình tích áp còn có một số chức năng như : Tích trữ năng lượng thủy lực, bảo vệ và làm tăng tuổi thọ máy bơm, ngăn ngừa hiện tượng búa nước cho máy bơm, giảm lượng bọt nước tạo ra ….

 

Bình tích áp có cấu tạo như thế nào ?

 

Bình tích áp gồm có 2 bộ phận chính là vỏ bình thường được làm bằng vật liệu thép không rỉ hoặc inox và ruột bình thường được làm bằng cao su tổng hợp EPDM. Hai bộ phận này được ngăn cách với nhau bởi một lớp khí Nito ở giữa. Chính lớp khí này tạo ra áp lực nén cho bình.

 

Ngoài ra còn có một số các bộ phận khác như mặt bích, ống kết nối, van giảm áp , đồn hồ đo áp …..

 

Trong đó bộ phận ruột bình tích áp hay còn gọi là màng là bộ phận thường hay bị hỏng nhất trong quá trình sử dụng ( có thể vỡ hoặc thủng hoặc rạn nứt …) Nếu bị hỏng thì bộ phận này không thể sửa chữa mà bắt buộc phải thay thế. Vậy khi thay thế ruột bình tích áp cần chú ý đến điều gì ?

 

Xem thêm bài viết : cấu tạo của bình tích áp.

 

Những chú ý khi chọn mua ruột bình tích áp 

Ruột bình tích áp

 

Ruột bình tích áp

 

Nếu ruột bình tích áp bị hỏng thường biểu hiện là bình bị rò rỉ nước thì cần phải thay thế. Khi thay thế cần chú ý đến một số vấn đền sau đây :

 

– Bình tích áp đang sử dụng là loại bình gì của thương hiệu gì thì cần phải tìm mua ruột bình tích áp của đúng loại đó mới phù hợp cho chức năng của bình.

 

– Thể tích của bình là bao nhiêu ? Liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn lựa chọn ruột bình phù hợp.

 

– Áp lực của bình là bao nhiêu ? Thông thường tại Việt Nam các sản phẩm bình tích áp thường có áp lực là 10bar và 16bar.

 

– Bình tích áp sử dụng cho các mục đích gì ? Ở đây cần chú ý đặc biệt đến việc sử dụng bình tích áp cho hệ thống cấp nước sinh hoạt , nước sử dụng ăn uống trực tiếp thì phải sử dụng ruột bình tích áp phù hợp với việc này và đảm bảo các tiêu chuẩn về thiết bị chứa nước ăn uống, sinh hoạt …

 

– Sau khi xác định được các yếu tố trên , Quý khách hãy liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm ruột bình tích áp thích hợp để thay thế. Và khi đã mua được ruột bình tích áp Quý khách cần chú ý xem đã mua đúng chủng loại sản phẩm hay chưa ?  Kiểm tra sơ bộ xem ruột bình có bị rách, thủng hoặc rạn nứt chỗ nào hay không trước khi lắp đặt để đảm bảo quyền lợi khi mua hàng của Quý khách với nhà cung cấp.

 

Để tốt hơn cả, Quý khách nên đến với Công ty Cổ phần phát triển Máy công nghiệp Thăng Long để được các nhân viên ở đây tư vấn tận tình và chính xác nhất đồng thời đảm bảo mua được các sản phẩm chính hãng với giá rẻ nhất.

 

Mọi thông tin Quý khách vui lòng liên hệ đến Hotline 0969 623 286 để được hỗ trợ.

Xin trân trọng cảm ơn !

Xem thêm : Cách thay ruột bình tích áp đúng kỹ thuật .

 

Máy bơm hỏa tiễn sử dụng cho giếng khoan

Máy bơm hỏa tiễn sử dụng cho giếng khoan

Nước là một nhân tố quan trọng không thể thiếu cho con người, đặc biệt là nước sạch.  Từ xa xưa, người ta thường sử dụng nguồn nước mặt, nước mưa để sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày . Nhưng ngày nay, nguồn nước mặt đang ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng trên..

Cách phân loại máy bơm nước công nghiệp

Cách phân loại máy bơm nước công nghiệp

Máy bơm nước công nghiệp là sản phẩm đang được nhiều người biết đến và ngày càng được sử dụng phổ biến trong các công trình cấp nước hiện nay.   Thực chất máy bơm nước công nghiệp là từ gọi chung của các dòng máy bơm phục vụ việc xử lý nước công nghiệp..

Bình tích áp hoạt động như thế nào ?

Bình tích áp hoạt động như thế nào ?

Bình tích áp là thiết bị công nghiệp được sử dụng nhiều trong các công việc cần tạo ra áp lực cho một hệ thống nào đó, điển hình hơn là hệ thống thủy lực. Cụ thể, bình tích áp được sử dụng nhằm điều hòa áp lực cho hệ thống thủy lực hoặc bổ..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.