Với những người làm về công việc xây dựng những công trình xử lý nước thải , những kỹ sư môi trường, những kỹ sư thi công những công trình lớn chắc hẳn không ai còn xa lạ gì với các sản phẩm máy bơm chìm nước thải , đặc biệt là bơm chìm nước thải Tsurumi. Vì sao tôi lại nói như vậy ? Bởi vì máy bơm chìm nước thải Tsurumi là thương hiệu máy bơm nước thải nổi tiếng hàng đầu thế giới, đặc biệt là ở Việt Nam sản phẩm này được sử dụng rất nhiều, từ những công việc chuyên dụng như bơm và xử lý nước thải đến các công việc ứng dụng của nó như bơm nước hố móng công trình hay bơm nước thủy điện… Với ứng dụng rộng rãi như vậy cùng với chất lượng tuyệt vời của sản phẩm đến từ Nhật Bản thì không khó để thấy rằng đây là dòng máy bơm nước thải được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

 

3 lỗi thường gặp ở bơm chìm nước thải Tsurumi

Máy bơm chìm nước thải Tsurumi hàng đầu Thế Giới

 

Tuy đây là sản phẩm chất lượng nhất trong các dòng sản phẩm máy bơm nước thải tại Việt Nam hiện nay nhưng dù tốt đến đâu, trong quá trình sử dụng lâu dài cũng không tranh khỏi những hỏng hóc, lỗi kỹ thuật nhất định. Với những người tiếp xúc và sử dụng nhiều thì không khó để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục. Nhưng với những người ít tiếp xúc thì bài viết này có lẽ sẽ hữu ích hơn.

 

Dưới đây là 3 lỗi thường gặp ở bơm chìm nước thải Tsurumi và cách khắc phục.

 

– Đọc hướng dẫn này trước khi tiến hành sửa chữa máy. Kiểm tra lại toàn bộ chi tiết bơm sau sửa chữa nếu vẫn còn vấn đề xảy ra cần liên hệ với đơn vị cung cấp sản phẩm để được tư vấn kỹ thuật tốt hơn.

 

Chú ý quan trọng :  Luôn luôn tắt nguồn điện trước khi kiểm tra máy bơm.

 

1. Lỗi không thể khởi động máy bơm .

 

Nguyên nhân và cách khắc phục.

 

1.1 – Không có điện nguồn hoặc nguồn điện yếu không đáp ứng đủ thông số điện áp cho máy bơm. Khi gặp lỗi này cần bật nguồn điện hoặc kiểm tra lại điện áp.

 

1.2 – Cáp kết nối bị đứt hoặc nối không đúng trên tủ điều khiển, cầ sửa chữa, thay thế cáp hoặc xem xét lại kết nối cáp.

 

1.3 – Cánh quạt bị tắc — Kiểm tra máy bơm và loại bỏ bất kỳ mảnh vụn, rác rưởi bám vào.

 

Xem thêm tại bài viết Hướng dẫn bảo dưỡng máy bơm nước thải Tsurumi hiệu quả để biết cách tháo và vệ sinh cánh quạt .

 

2. Bơm ngừng ngay sau khi vừa khởi động .

 

2.1 –  Cánh quạt bị tắc — Loại bỏ vật cản

 

2.2 – Điện áp thấp — Cung cấp điện áp định mức hoặc chắc chắn đoạn cáp mở rộng đủ tiêu chuẩn.

 

2.3 – Sai tần suất  — Kiểm tra bơm và cánh bơm, thay thế nếu cần.

 

2.4 – Bộ lọc bị tắc — Loại bỏ mảnh vụn từ bộ lọc

 

2.5 – Hỏng động cơ — Sửa chữa hoặc thay thế động cơ

 

2.6 – Hệ thống bảo vệ động cơ bị kích hoạt — Nếu bơm được sử dụng cho bùn đặc cần nâng cấp cánh bơm.

 

3. Lưu lượng xả không ổn định

 

3.1 – Mòn bánh công tác — Sửa chữa hoặc thay thế bộ phận bị mòn

 

3.2 – Bị cong hoặc tắc nghẽn đường ống — Loại bỏ tắc nghẽn

 

3.3 – Bộ lọc bị tắc hoặc bị lấp kín — Đặt bơm lên 1 khối bê tông

 

3.4 – Motor bị đảo ngược — Cung cấp điện theo hướng dẫn

 

3.5 – Sai tuần suất — Thay thế bơm hoặc cánh bơm nếu cần.

 

Trên đây là 3 lỗi thường gặp ở bơm chìm nước thải Tsurumi và cách khắc phục đơn giản có thể làm ngay tại chỗ. Đối với những lỗi nghiêm trọng hơn, Quý khách nên tham khảo ý kiến kỹ thuật chuyên nghiệp hoặc liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Thăng Long JSC – Nhà cung cấp và phân phối các dòng máy bơm nước nhập khẩu hàng đầu tại Việt Nam. Không chỉ xây dựng uy tín và thương hiệu bằng những sản phẩm chính hãng, chúng tôi còn có chế độ bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật sau bán hàng nhiệt tình , chu đáo nhất.

 

Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm bơm chìm nước thải hoặc các sản phẩm khác như bơm chìm giếng khoan hay máy bơm công nghiệp, Quý khách hãy đến với Thăng Long JSC để luôn đảm bảo mua được hàng chính hãng, chất lượng cũng những  chế độ ưu đãi tốt nhất.

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

 

Giới thiệu và đánh giá Top 3 máy bơm chìm nước thải (P2)

Giới thiệu và đánh giá Top 3 máy bơm chìm nước thải (P2)

Tiếp theo PHẦN 1 – hôm nay chúng thôi xin tiếp tục Giới thiệu và đánh giá một số loại máy bơm chìm nước thải (P2) đến Quý khách hàng và các bạn.   Như ở phần 1, chúng tôi đã giới thiệu đến Quý khách hàng và các bạn về đánh giá máy bơm chìm..

6 loại máy bơm nước thải inox hàng đầu Việt Nam

6 loại máy bơm nước thải inox hàng đầu Việt Nam

Máy bơm chìm nước thải inox là một trong những dòng bơm chuyên dụng quan trọng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Máy bơm nước thải Inox thường được sử dụng để bơm những loại nước thải có chứa chất ăn mòn như nước biển, nước thải dân dụng, nước thải công nghiệp,..

Cách lắp đặt máy bơm cho giếng khoan dễ dàng tại nhà

Cách lắp đặt máy bơm cho giếng khoan dễ dàng tại nhà

Máy bơm chìm giếng khoan (máy bơm chìm hỏa tiễn) là dòng máy bơm chuyên được sử dụng để bơm nước từ giếng khoan lên mặt đất, phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất. Hiện nay, thiết bị này không chỉ được sử dụng để khai thác nước từ giếng khoan mà còn..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.