Với những người làm về công việc xây dựng những công trình xử lý nước thải , những kỹ sư môi trường, những kỹ sư thi công những công trình lớn chắc hẳn không ai còn xa lạ gì với các sản phẩm máy bơm chìm nước thải , đặc biệt là bơm chìm nước thải Tsurumi. Vì sao tôi lại nói như vậy ? Bởi vì máy bơm chìm nước thải Tsurumi là thương hiệu máy bơm nước thải nổi tiếng hàng đầu thế giới, đặc biệt là ở Việt Nam sản phẩm này được sử dụng rất nhiều, từ những công việc chuyên dụng như bơm và xử lý nước thải đến các công việc ứng dụng của nó như bơm nước hố móng công trình hay bơm nước thủy điện… Với ứng dụng rộng rãi như vậy cùng với chất lượng tuyệt vời của sản phẩm đến từ Nhật Bản thì không khó để thấy rằng đây là dòng máy bơm nước thải được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

 

3 lỗi thường gặp ở bơm chìm nước thải Tsurumi

Máy bơm chìm nước thải Tsurumi hàng đầu Thế Giới

 

Tuy đây là sản phẩm chất lượng nhất trong các dòng sản phẩm máy bơm nước thải tại Việt Nam hiện nay nhưng dù tốt đến đâu, trong quá trình sử dụng lâu dài cũng không tranh khỏi những hỏng hóc, lỗi kỹ thuật nhất định. Với những người tiếp xúc và sử dụng nhiều thì không khó để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục. Nhưng với những người ít tiếp xúc thì bài viết này có lẽ sẽ hữu ích hơn.

 

Dưới đây là 3 lỗi thường gặp ở bơm chìm nước thải Tsurumi và cách khắc phục.

 

– Đọc hướng dẫn này trước khi tiến hành sửa chữa máy. Kiểm tra lại toàn bộ chi tiết bơm sau sửa chữa nếu vẫn còn vấn đề xảy ra cần liên hệ với đơn vị cung cấp sản phẩm để được tư vấn kỹ thuật tốt hơn.

 

Chú ý quan trọng :  Luôn luôn tắt nguồn điện trước khi kiểm tra máy bơm.

 

1. Lỗi không thể khởi động máy bơm .

 

Nguyên nhân và cách khắc phục.

 

1.1 – Không có điện nguồn hoặc nguồn điện yếu không đáp ứng đủ thông số điện áp cho máy bơm. Khi gặp lỗi này cần bật nguồn điện hoặc kiểm tra lại điện áp.

 

1.2 – Cáp kết nối bị đứt hoặc nối không đúng trên tủ điều khiển, cầ sửa chữa, thay thế cáp hoặc xem xét lại kết nối cáp.

 

1.3 – Cánh quạt bị tắc — Kiểm tra máy bơm và loại bỏ bất kỳ mảnh vụn, rác rưởi bám vào.

 

Xem thêm tại bài viết Hướng dẫn bảo dưỡng máy bơm nước thải Tsurumi hiệu quả để biết cách tháo và vệ sinh cánh quạt .

 

2. Bơm ngừng ngay sau khi vừa khởi động .

 

2.1 –  Cánh quạt bị tắc — Loại bỏ vật cản

 

2.2 – Điện áp thấp — Cung cấp điện áp định mức hoặc chắc chắn đoạn cáp mở rộng đủ tiêu chuẩn.

 

2.3 – Sai tần suất  — Kiểm tra bơm và cánh bơm, thay thế nếu cần.

 

2.4 – Bộ lọc bị tắc — Loại bỏ mảnh vụn từ bộ lọc

 

2.5 – Hỏng động cơ — Sửa chữa hoặc thay thế động cơ

 

2.6 – Hệ thống bảo vệ động cơ bị kích hoạt — Nếu bơm được sử dụng cho bùn đặc cần nâng cấp cánh bơm.

 

3. Lưu lượng xả không ổn định

 

3.1 – Mòn bánh công tác — Sửa chữa hoặc thay thế bộ phận bị mòn

 

3.2 – Bị cong hoặc tắc nghẽn đường ống — Loại bỏ tắc nghẽn

 

3.3 – Bộ lọc bị tắc hoặc bị lấp kín — Đặt bơm lên 1 khối bê tông

 

3.4 – Motor bị đảo ngược — Cung cấp điện theo hướng dẫn

 

3.5 – Sai tuần suất — Thay thế bơm hoặc cánh bơm nếu cần.

 

Trên đây là 3 lỗi thường gặp ở bơm chìm nước thải Tsurumi và cách khắc phục đơn giản có thể làm ngay tại chỗ. Đối với những lỗi nghiêm trọng hơn, Quý khách nên tham khảo ý kiến kỹ thuật chuyên nghiệp hoặc liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Thăng Long JSC – Nhà cung cấp và phân phối các dòng máy bơm nước nhập khẩu hàng đầu tại Việt Nam. Không chỉ xây dựng uy tín và thương hiệu bằng những sản phẩm chính hãng, chúng tôi còn có chế độ bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật sau bán hàng nhiệt tình , chu đáo nhất.

 

Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm bơm chìm nước thải hoặc các sản phẩm khác như bơm chìm giếng khoan hay máy bơm công nghiệp, Quý khách hãy đến với Thăng Long JSC để luôn đảm bảo mua được hàng chính hãng, chất lượng cũng những  chế độ ưu đãi tốt nhất.

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

 

3 loại máy bơm nước giếng khoan gia đình, bơm chìm giếng khoan tốt nhất

3 loại máy bơm nước giếng khoan gia đình, bơm chìm giếng khoan tốt nhất

Máy bơm nước giếng khoan gia đình là loại máy bơm nước dân dụng ly tâm trục ngang, lắp đặt trên cạn được sử dụng để bơm khai thác nước trong giếng khoan hoặc bơm nước từ bể chứa ngầm để sử dụng nước trong sinh hoạt gia đình, tưới cây hoặc rửa xe …...

Máy bơm nước giếng khoan sâu là gì ? Có những loại nào ?

Máy bơm nước giếng khoan sâu là gì ? Có những loại nào ?

1) Tìm hiểu về giếng khoan   Giếng khoan là công trình dạng hình trụ trong vỏ trái đất thường có tiết diện nhỏ và chiều sâu lớn để phục vụ các mục đích khác nhau như khai thác nước ngầm, khai thác dầu ….   Đối với giếng khoan khai thác nước ngầm được..

Cấu tạo các bộ phận của bình tích áp

Cấu tạo các bộ phận của bình tích áp

Bình tích áp(hay còn được gọi là bình điều áp, bình tích áp,.) là nguồn cung cấp và đảm bảo hệ thống thủy lực. Thiết bị này không những tích năng lượng thủy lực. Mà còn tạo ra sự cân bằng giữa sinh lực sinh ra và tải trọng của hệ thống. Bình tích áp..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.