Vì sao nên sử dụng bình tích áp ?

Vì sao nên sử dụng bình tích áp ?

21/03/2016

1088

Lượt xem

Đây là những câu hỏi mà người tiêu dùng thắc mắc khi mua bình tích áp. Trong bài viết này chúng tôi sẽ trả lời cho quý khách, hãy đọc và tham khảo nhé !

Bình tích áp là gì ?

Là thiết bị phổ biến nhất trong các hệ thống thủy lực nói chung. Bình tích áp sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau nhưng vẫn dựa trên nguyên lí chung là: tích trữ áp lực và sử dụng khi cần thiết.

 

 

aquasystem-1-1

 

Bình tích áp là cơ cấu dùng trong các hệ truyền dẫn thủy lực  để điều hóa năng lượng, thông qua áp xuất và chất lượng làm việc. Ngoài ra bình tích áp còn có tên gọi khác là: bình tích áp thủy lực, bình điều áp, bình áp lực, bình điều khí, bình tích khí,…

Tầm quan trọng của bình tích áp với máy bơm nước

Bình điều áp là cơ cấu dùng hệ truyền dẫn thủy lực điều hòa năng lượng thông qua áp suất và lưu lượng của chất lỏng làm việc. Chính vì điều này mà nó giúp cho máy bơm không bị khô khi cạn kiệt nước.

Đối với những khu nhà cao tầng, việc đưa nước từ dưới lên trên cao là rất khó khăn. Lắp đặt bình tích áp sẽ giúp tăng áp lực nước trong đường ống để tránh trường hợp không bị vỡ đường ống khi áp suất quá lớn hoặc khi máy bơm yếu thì có thể đẩy nước lên cung cấp nước sinh hoạt cho người dùng. Ngoài ra bình tích áp còn được sử dụng trong hệ thống PCCC hoặc trong các hộ gia đình, giúp cho bơm hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ cho máy bơm

 

Hệ thống bơm nước, bơm tăng áp cho nhà cao tầng

 

 

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi
[Total: 21 Average: 3]