Vì sao nên sử dụng bình tích áp ? Đây là những câu hỏi mà người tiêu dùng thắc mắc khi mua bình tích áp. Trong bài viết này chúng tôi sẽ trả lời cho quý khách, hãy đọc và tham khảo nhé !

Bình tích áp là gì ?

Là thiết bị phổ biến nhất trong các hệ thống thủy lực nói chung. Bình tích áp sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau nhưng vẫn dựa trên nguyên lí chung là: tích trữ áp lực và sử dụng khi cần thiết.

aquasystem-1-1

Bình tích áp là cơ cấu dùng trong các hệ truyền dẫn thủy lực  để điều hóa năng lượng, thông qua áp xuất và chất lượng làm việc. Ngoài ra bình tích áp còn có tên gọi khác là: bình tích áp thủy lực, bình điều áp, bình áp lực, bình điều khí, bình tích khí,…

Bình tích áp hoạt động như thế nào?

Cấu tạo của bình tích áp có 2 bộ phận chính là vỏ bình và ruột bình. Ruột bình làm từ cao su có độ dãn nở tốt để chứa nước. Nằm giữa vỏ bình và ruột là lớp khí ni tơ nhằm tạo nên áp lực nén vào ruột bình. Vì vậy khi bạn bật vòi nước, khí nén sẽ tạo áp lực khiến nước chảy ra khỏi bình rồi vào hệ thống ống nước của nhà bạn với áp suất đồng đều. Đây chính là tác dụng của bình tích áp trong hệ thống cấp nước.

Quy trình hoạt động của bình cụ thể như sau.

Ban đầu nước được bơm vào ruột bình, mực nước tăng lên, khí nén nằm ở phía trên cùng và xung quanh ruột bình ngày càng bị nén. Sau khi đạt đến áp suất tối đa (thường là 8bar đến 10bar, một số loại bình có thể đạt áp lực tối đa là 16bar và 25bar), máy bơm sẽ tắt. Khi bạn mở nước trong nhà, khí nén sẽ đẩy nước ra khỏi bình. Khi mực nước giảm đến một mức nhất định và áp suất không khí trong bể đạt mức tối thiểu đã đặt trước (thường là 5bar đến 6bar), máy bơm sẽ bật trở lại và bổ sung cho bể. Quy trình cứ lặp đi lặp lại như vậy để áp lực nước trong hệ thống luôn được duy trì.

Xem thêm tại : Nguyên lí hoạt động và ứng dụng của bình tích áp

Vì sao nên sử dụng bình tích áp ?

Bình điều áp là cơ cấu dùng hệ truyền dẫn thủy lực điều hòa năng lượng thông qua áp suất và lưu lượng của chất lỏng làm việc. Chính vì điều này mà nó giúp cho máy bơm không phải hoạt động liên tục và có thời gian nghỉ để kéo dài thời gian vận hành của bơm. Khác với bơm tăng áp, cứ mỗi lần bạn mở vòi nước, máy bơm lại hoạt động để đẩy áp lực vào đường ống, liên tục như vậy sẽ làm máy bơm làm việc đóng ngắt liên tục khiến máy bơm nhanh hỏng hơn.

Đối với những khu nhà cao tầng, việc đưa nước từ dưới lên trên cao là rất khó khăn. Lắp đặt bình tích áp sẽ giúp tăng áp lực nước trong đường ống đồng thời tích trữ phần áp lực dư thừa để tránh trường hợp không bị vỡ đường ống khi áp suất quá lớn hoặc khi máy bơm yếu thì có thể đẩy nước lên cung cấp nước sinh hoạt cho người dùng. Ngoài ra bình tích áp còn được sử dụng trong hệ thống PCCC hoặc trong các hộ gia đình, giúp cho bơm hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ cho máy bơm

Hệ thống bơm nước, bơm tăng áp cho nhà cao tầng

Nên sử dụng bình tích áp nào tốt nhất?

Đây là thiết bị tích trữ áp lực nên vấn đề chất lượng của sản phẩm rất quan trọng. Bởi thực tế đã có không ít trường hợp nổ bình do chất lượng không đảm bảo gây nguy hại đến người và tài sản. Bởi vậy mặc dù có thể chịu giá đắt hơn chút nhưng ta nên chọn những thương hiệu uy tín và chất lượng. Một trong những thương hiệu như thế có thể kể tên bình tích áp Varem. Đây là thương hiệu có xuất xứ chính hãng từ Italy. Với bề dày lịch sử hơn 40 năm thành lập và phát triển, Varem đã có mặt tại hơn 136 Quốc gia trên toàn thế giới. Các sản phẩm của hãng luôn đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng khắt khe của Châu Âu. Vì vậy có thể nói đây là thương hiệu bình tích áp Chất lượng nhất tại Việt Nam hiện nay.

Nếu Quý khách quan tâm đến bình điều áp Varem hãy đến ngay Thăng Long Group để sở hữu cho mình sản phẩm chính hãng với giá rẻ nhất. Bởi chúng tôi hiện đang là nhà nhập khẩu chính thức, đại diện miền Bắc Việt Nam phân phối các sản phẩm của hãng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline 0969 623 286 để được tư vấn tốt nhất.

Xin trân trọng cảm ơn!

Xem thêm bài viết khác:

Tìm hiểu nguyên nhân thường gây nổ bình tích áp

Tìm hiểu vật liệu cao su EPDM của ruột bình tích áp

Những điều cần biết khi sử dụng bơm chìm giếng khoan

Những điều cần biết khi sử dụng bơm chìm giếng khoan

Khi sử dụng bơm chìm giếng khoan hoặc bất kỳ sản phẩm, thiết bị nào khác, ta cần phải đặc biệt chú ý đến các vấn đề quá tải khi sử dụng. Trong đó có các tính năng bảo vệ quá tải của máy bơm hoặc những khuyến cáo giới hạn sử dụng của nhà..

4 lỗi nhỏ thường gặp ở máy bơm chìm nước thải

4 lỗi nhỏ thường gặp ở máy bơm chìm nước thải

Máy bơm chìm nước thải là dòng máy bơm thả chìm được thiết kế chuyên dụng để bơm nước nước thải và làm việc trong môi trường khắc nghiệt chứa các chất ăn mòn hay các vật chất rắn lẫn trong nước mà các dòng bơm thông thường khó bơm được.   Máy bơm nước..

Máy bơm hỏa tiễn sử dụng cho giếng khoan

Máy bơm hỏa tiễn sử dụng cho giếng khoan

Nước là một nhân tố quan trọng không thể thiếu cho con người, đặc biệt là nước sạch.  Từ xa xưa, người ta thường sử dụng nguồn nước mặt, nước mưa để sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày . Nhưng ngày nay, nguồn nước mặt đang ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng trên..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.