Bình tích áp là một thiết bị áp lực được sử dụng trong các hệ thống thủy lực như hệ thống cấp nước công nghiệp, cấp nước dân dụng, chung cư, nhà cao tầng …. hoặc cho các thiết bị nồi hơi công nghiệp ….

 

Bình tích áp có 2 bộ phận chính là vỏ bình và ruột bình được ngăn cách với nhau bởi 1 lớp khí ni tơ, lớp khí này tạo ra áp lực cho bình. Nước được bơm vào và chứa trong ruột bình. Ruột bình tích áp thường được làm từ vật liệu cao su tổng hợp EPDM. Vậy vật liệu này có gì đặc biệt chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

 

Tìm hiểu vật liệu cao su EPDM của ruột bình tích áp

 

Tìm hiểu vật liệu cao su EPDM của ruột bình tích áp

 

Cao su tổng hợp EPDM hay còn gọi là Cao su Ethylene propylene là một loại vật liệu đàn hồi, được tổng hợp từ ethylene với các monome propylene và đôi khi với một số monome thứ ba ( Ethylene propylen terpolymers)… Nó được đưa vào sản xuất chính thức vào năm 1963 và tính cho đến nay, đây vẫn là vật liệu có tính đàn hồi tốt nhất và tính ổn định, tính kháng tốt của loại cao su này với các tác động của môi trường.

 

Cao su EPDM có dãy nhiệt độ làm việc  từ -50° C tới 120°/ 150° C (- 60° F tới 250°/ 300° F), dãy nhiệt độ này còn phục thuộc vào hệ thống lưu hóa. Do vậy khi sử dụng nó vào bình tích áp thì có thể chứa được cả chất lỏng có độ nóng lên đến 120oC nhưng để bình hoạt động tốt và đảm bảo an toàn nên nhà sản xuất chỉ khuyến cáo sử dụng chất lỏng có độ nóng đến 90oC.

 

Tuy nhiên tuyệt đối không sử dụng vật liệu được làm từ cao su EPDM để chứa xăng, dầu , mỡ … và các chất có bản chất là hydrocarbon bởi nó sẽ gây ra phản ứng hóa học và gây hư hại vật liệu. Cao su EPDM sử dụng thích hợp trong môi trường nước nóng, hơi nước, rượu cồn, những loại xeton, những chất lỏng làm nguội động cơ, các axit hữu cơ và axit vô cơ.

 

Với đặc thì là bộ phận chịu áp lực nén như bình tích áp, ruột bình tích áp được sử dụng bằng vật liệu này là hoàn toàn hợp lý khi chứa nước . Đây là một vật liệu bền vững và an toàn cho một thiết bị áp lực.

 

Hiện nay có một số dòng bình tích áp được sử dụng vật liệu này là Varem, Aquasystem … nói chung là các sản phẩm được sản xuất tại Italy.

 

 

Giới thiệu bơm chìm nước thải Tsurumi chống ăn mòn

Giới thiệu bơm chìm nước thải Tsurumi chống ăn mòn

Trong các bài viết trước, chúng tôi đã nêu ra rất nhiều các tính năng của sản phẩm máy bơm nước thải Tsurumi. Hôm nay chúng tôi giới thiệu dòng bơm nước thải chống ăn mòn của Tsurumi để Quý khách hàng tham khảo thêm.   Trong rất nhiều các sản phẩm bơm chìm nước thải..

Bình tích áp hoạt động như thế nào ?

Bình tích áp hoạt động như thế nào ?

Bình tích áp là thiết bị công nghiệp được sử dụng nhiều trong các công việc cần tạo ra áp lực cho một hệ thống nào đó, điển hình hơn là hệ thống thủy lực. Cụ thể, bình tích áp được sử dụng nhằm điều hòa áp lực cho hệ thống thủy lực hoặc bổ..

Phân biệt các loại máy bơm nước giếng khoan

Phân biệt các loại máy bơm nước giếng khoan

Máy bơm nước giếng khoan được hiểu là máy bơm nước được sử dụng để khai thác nước ngầm thông qua giếng khoan. Đặc trưng của loại giếng này là có đường kính nhỏ và chiều sâu lớn, tùy thuộc vào mục đích sử dụng là bơm cấp nước dân dụng hoặc công nghiệp mà..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.