Bình tích áp là một thiết bị áp lực được sử dụng trong các hệ thống thủy lực như hệ thống cấp nước công nghiệp, cấp nước dân dụng, chung cư, nhà cao tầng …. hoặc cho các thiết bị nồi hơi công nghiệp ….

 

Bình tích áp có 2 bộ phận chính là vỏ bình và ruột bình được ngăn cách với nhau bởi 1 lớp khí ni tơ, lớp khí này tạo ra áp lực cho bình. Nước được bơm vào và chứa trong ruột bình. Ruột bình tích áp thường được làm từ vật liệu cao su tổng hợp EPDM. Vậy vật liệu này có gì đặc biệt chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

 

Tìm hiểu vật liệu cao su EPDM của ruột bình tích áp

 

Tìm hiểu vật liệu cao su EPDM của ruột bình tích áp

 

Cao su tổng hợp EPDM hay còn gọi là Cao su Ethylene propylene là một loại vật liệu đàn hồi, được tổng hợp từ ethylene với các monome propylene và đôi khi với một số monome thứ ba ( Ethylene propylen terpolymers)… Nó được đưa vào sản xuất chính thức vào năm 1963 và tính cho đến nay, đây vẫn là vật liệu có tính đàn hồi tốt nhất và tính ổn định, tính kháng tốt của loại cao su này với các tác động của môi trường.

 

Cao su EPDM có dãy nhiệt độ làm việc  từ -50° C tới 120°/ 150° C (- 60° F tới 250°/ 300° F), dãy nhiệt độ này còn phục thuộc vào hệ thống lưu hóa. Do vậy khi sử dụng nó vào bình tích áp thì có thể chứa được cả chất lỏng có độ nóng lên đến 120oC nhưng để bình hoạt động tốt và đảm bảo an toàn nên nhà sản xuất chỉ khuyến cáo sử dụng chất lỏng có độ nóng đến 90oC.

 

Tuy nhiên tuyệt đối không sử dụng vật liệu được làm từ cao su EPDM để chứa xăng, dầu , mỡ … và các chất có bản chất là hydrocarbon bởi nó sẽ gây ra phản ứng hóa học và gây hư hại vật liệu. Cao su EPDM sử dụng thích hợp trong môi trường nước nóng, hơi nước, rượu cồn, những loại xeton, những chất lỏng làm nguội động cơ, các axit hữu cơ và axit vô cơ.

 

Với đặc thì là bộ phận chịu áp lực nén như bình tích áp, ruột bình tích áp được sử dụng bằng vật liệu này là hoàn toàn hợp lý khi chứa nước . Đây là một vật liệu bền vững và an toàn cho một thiết bị áp lực.

 

Hiện nay có một số dòng bình tích áp được sử dụng vật liệu này là Varem, Aquasystem … nói chung là các sản phẩm được sản xuất tại Italy.

 

 

Bản vẽ sơ đồ lắp đặt bình tích áp cho hệ thống cấp nước

Bản vẽ sơ đồ lắp đặt bình tích áp cho hệ thống cấp nước

Nước là một nhân tố rất quan trọng trong cuộc số hàng ngày, một ngày nếu không có nước sạch sử dụng sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho các hoạt động của con người. Trong khi đó, chỉ nói riêng tại Hà Nội hiện nay đang “mọc” lên khá nhiều các khu chung..

Cung cấp phụ kiện cho các loại máy bơm chìm nước thải

Cung cấp phụ kiện cho các loại máy bơm chìm nước thải

Sau một thời gian hoạt động, các linh kiện của các sản phẩm máy bơm chìm nước thải cũng đến lúc mòn, rơ hoặc hỏng hóc… khi đó cần tiến hành sửa chữa, bảo chì và thay thế. Tuy nhiên để việc thay thế giúp máy bơm hoạt động hiệu quả cần phải sử dụng những..

Địa chỉ bán máy bơm nước ở Hà Nội uy tín giá rẻ nhất

Địa chỉ bán máy bơm nước ở Hà Nội uy tín giá rẻ nhất

Tại Hà Nội nói riêng hay các thành phố lớn của nước ta nói chung, người ta chủ yếu sử dụng giếng khoan để khai thác nước sạch phục vụ sinh hoạt hàng ngày của con người. Do đó vai trò của máy bơm nước càng trở nên quan trọng trong cuộc sống. Nếu không..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.