Bình tích áp là một thiết bị áp lực được sử dụng trong các hệ thống thủy lực như hệ thống cấp nước công nghiệp, cấp nước dân dụng, chung cư, nhà cao tầng …. hoặc cho các thiết bị nồi hơi công nghiệp ….

 

Bình tích áp có 2 bộ phận chính là vỏ bình và ruột bình được ngăn cách với nhau bởi 1 lớp khí ni tơ, lớp khí này tạo ra áp lực cho bình. Nước được bơm vào và chứa trong ruột bình. Ruột bình tích áp thường được làm từ vật liệu cao su tổng hợp EPDM. Vậy vật liệu này có gì đặc biệt chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

 

Tìm hiểu vật liệu cao su EPDM của ruột bình tích áp

 

Tìm hiểu vật liệu cao su EPDM của ruột bình tích áp

 

Cao su tổng hợp EPDM hay còn gọi là Cao su Ethylene propylene là một loại vật liệu đàn hồi, được tổng hợp từ ethylene với các monome propylene và đôi khi với một số monome thứ ba ( Ethylene propylen terpolymers)… Nó được đưa vào sản xuất chính thức vào năm 1963 và tính cho đến nay, đây vẫn là vật liệu có tính đàn hồi tốt nhất và tính ổn định, tính kháng tốt của loại cao su này với các tác động của môi trường.

 

Cao su EPDM có dãy nhiệt độ làm việc  từ -50° C tới 120°/ 150° C (- 60° F tới 250°/ 300° F), dãy nhiệt độ này còn phục thuộc vào hệ thống lưu hóa. Do vậy khi sử dụng nó vào bình tích áp thì có thể chứa được cả chất lỏng có độ nóng lên đến 120oC nhưng để bình hoạt động tốt và đảm bảo an toàn nên nhà sản xuất chỉ khuyến cáo sử dụng chất lỏng có độ nóng đến 90oC.

 

Tuy nhiên tuyệt đối không sử dụng vật liệu được làm từ cao su EPDM để chứa xăng, dầu , mỡ … và các chất có bản chất là hydrocarbon bởi nó sẽ gây ra phản ứng hóa học và gây hư hại vật liệu. Cao su EPDM sử dụng thích hợp trong môi trường nước nóng, hơi nước, rượu cồn, những loại xeton, những chất lỏng làm nguội động cơ, các axit hữu cơ và axit vô cơ.

 

Với đặc thì là bộ phận chịu áp lực nén như bình tích áp, ruột bình tích áp được sử dụng bằng vật liệu này là hoàn toàn hợp lý khi chứa nước . Đây là một vật liệu bền vững và an toàn cho một thiết bị áp lực.

 

Hiện nay có một số dòng bình tích áp được sử dụng vật liệu này là Varem, Aquasystem … nói chung là các sản phẩm được sản xuất tại Italy.

 

 

Máy bơm tăng áp cho máy giặt là gì? Khi nào cần sử dụng?

Máy bơm tăng áp cho máy giặt là gì? Khi nào cần sử dụng?

Máy bơm tăng áp có vẻ như khá quen thuộc với hệ thống cấp nước chung của gia đình. Tuy nhiên máy bơm tăng áp chuyên dụng cho máy giặt có lẽ còn ít người biết đến. Bởi trong thực tế, hiếm khi máy giặt cần sử dụng tới bơm tăng áp. Vậy Máy bơm..

So sánh bình tích áp suất và bình tích lưu lượng

So sánh bình tích áp suất và bình tích lưu lượng

Bình tích áp suất và bình tích lưu lượng có tên gọi chung là bình tích áp hay bình điều áp, bình áp lực … là loại bình có tác dụng tích trữ áp lực để sử dụng cho các hệ thống thủy lực công nghiệp hay dân dụng nhằm mục đích điều hòa áp..

Nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm giếng khoan

Nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm giếng khoan

Máy bơm chìm giếng khoan là thiết bị được sử dụng để khai thác nước ngầm trong những giếng khoan sâu mang tính chất công nghiệp tức là những giếng khoan được sử dụng để khai thác với lưu lượng nước lớn và cung cấp cho một đối tượng có nhu cầu sử dụng nước..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.