Bơm chìm giếng khoan là máy dòng máy bơm nước sạch sử dụng để khai thác nước ngầm trong giếng khoan, với những giếng khoan sâu, giếng khoan công nghiệp với đặc thù là nhu cầu sử dụng lưu lượng nước lớn với cột áp cao vì vậy phải sử dụng các loại máy bơm nước giếng khoan thả chìm để đạt được các thông số yêu cầu.

 

Câu hỏi đặt ra là máy bơm thả chìm xuống giếng như vậy thì cách lắp đặt như thế nào, có khó khăn gì không chúng tôi xin được hướng dẫn dưới bài viết sau.

 

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan

Ảnh minh họa : Máy bơm chìm giếng khoan

 

Chú ý : Vì sản phẩm được thả chìm trong giếng khoan sâu nên toàn bộ quy trình lắp đặt được thực hiện trên mặt đất, nếu có điều kiện hãy chuẩn bị các dụng cụ lắp đặt cần thiết ngay tại vị trí giếng khoan để khi lắp đặt xong ta thả bơm xuống giếng một cách dễ dàng hơn và không mất công di chuyển bơm.

 

– Tuân thủ đúng các thông số kỹ thuật của sản phẩm được nhà sản xuất đưa ra.

 

– Đối với bơm nước sạch không sử dụng để bơm những chất lỏng dễ cháy, hoặc nước thải bởi có thể gây cháy và hỏng bơm.

 

– Trước khi lắp đặt máy chìm giếng khoan đảm bảo vệ sinh sạch sẽ máy bơm và các thiết bị liên quan.

 

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan

Nhân viên kỹ thuật của Thăng Long Group đang tiến hành lắp đặt

máy bơm chìm giếng khoan Pentax tại công trình của khách hàng

 

Tiến hành lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan

 

– Việc lắp đặt, kết nối điện và vận hành máy phải được thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật. Nếu công việc được tiến hành bởi người không có chuyên môn kỹ thuật hoặc không có kinh nghiệm lắp đặt có thể gây nguy hiểm cho cá nhân, làm hỏng thiết bị máy… điều đó dẫn đến mất quyền hưởng bảo hành từ phía nhà cung cấp.

 

 

– Lựa chọn máy bơm có điện áp phù hợp với điện áp tại công trình.

 

– Lắp đặt tủ điều khiển để ổn định dòng điện bảo vệ máy bơm, phòng chống cháy bơm. Đối với những dòng bơm chưa có thiết bị bảo vệ nhiệt và chống cạn cho động cơ cần lắp thêm thiết bị này nhằm chánh hiện tượng bơm làm việc trong tình trạng thiếu nước. Còn đối với những dòng bơm cao cấp như bơm chìm giếng khoan Pentax hoặc bơm chìm giếng khoan Ebara thì đã được tích hợp thiết bị cảm ứng nhiệt giúp bảo vệ động cơ máy bơm an toàn.

 

– Sau khi tiến hành ghép nối động cơ và buồng bơm trên mặt đất xong cần buộc dây cáp vào máy bơm và hạ từ từ xuống một ví trí cố định dưới giếng khoan. Trong mọi trường hợp, cáp điện sử dụng để nối điện cho máy bơm phải được cách điện, nối thẳng đứng.

 

– Chọn dây dẫn điện cho máy bơm có chiều dài và kích thước phù hợp. Các cáp điện của động cơ phải được cố định bằng kẹp nhựa mỗi đoạn 2 – 3cm dọc theo thân bơm.

 

– Tiến hành đấu nối điện máy bơm với mặt đất và đảm bảo đầu nối đất hoạt động tốt.

 

– Kết nối nguồn điện bằng một bộ chuyển mạch, khoảng cách kết nối ít nhất là 3mm

 

– Động cơ 1 pha phải được kết nối với nguồn điện thông qua thiết bị bảo vệ quá tải cho động cơ. Động cơ 3 pha phải được bảo vệ bởi các thiết bị bảo vệ động cơ đặc biệt.

 

– Cài đặt một công tắc chuyển đổi khác với độ nhạy cao hơn(0.03A) để bảo vệ bơm.

 

 

Video Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan

 

– Bơm phải được lắp đặt thẳng đứng, không bị vướng hay nghiêng ngả. Lựa chọn đường kính bơm phù hợp với đường kính lỗ khoan , thông thường lựa chọn máy bơm có đường kính nhỏ hơn 1 cấp so với đường kính lỗ khoan.

Ví dụ với lỗ khoan có đường 4inch ( 100mm ) thì lựa chọn máy bơm có đường kính 3inch (76mm )

 

– Khi đã lắp đặt xong không được tháo bơm hay di chuyển tuỳ tiện, nếu cần thiết phải do nhân viên kỹ thuật tiến hành.

 

– Tất cả các công việc sửa chữa, bảo trì chỉ được tiến hành sau khi đã ngắt nguồn điện nối tới máy bơm.

 

– Sau khi lắp đặt trên mặt đất hoàn chỉnh, tiến hành thả bơm xuống giếng khoan bằng cách dong dây cáp đã nối với bơm một cách từ từ, chậm dãi hạn chế va đập và chánh va đập mạnh với thành giếng khoan. Bơm phải được đặt chìm hoàn toàn trong môi trường nước và đặt hoàn ngập hoàn toàn trong nước tại độ sâu thiết kế ban đầu và cách đáy giếng ít nhất 1 mét.

 

Trên đây là những hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan cơ bản để Quý khách hàng tham khảo, mọi thông tin liên quan Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo số Hotline để được tư vấn kỹ thuật tốt nhất.

 

Không chỉ có máy bơm chìm giếng khoan, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm máy bơm nước khác như

 

Máy bơm nước công nghiệp

 

Máy bơm chìm nước thải

 

 

 

Máy bơm nước 3 pha loại nào tốt nhất ? Giá Bán ?

Máy bơm nước 3 pha loại nào tốt nhất ? Giá Bán ?

Máy bơm nước 3 pha loại nào tốt nhất ? Thông tin Giá bán máy bơm nước ba pha và một số nhà cung cấp uy tín có thương hiệu lâu năm tại Hà Nội hoặc Tp.HCM sẽ là những thông tin chính được cung cấp trong bài viết này.  Máy bơm nước là một..

Máy bơm nước ly tâm và nguyên lý hoạt động

Máy bơm nước ly tâm và nguyên lý hoạt động

Máy bơm nước ly tâm là các sản phẩm máy bơm nước công nghiệp và dân dụng mà chúng ta nhìn thấy hàng ngày, đa phần trong số này là máy bơm nước ly tâm trục ngang hoặc trục đứng. Còn một phần nhỏ là máy bơm hút chân không hoặc máy bơm trục vít...

So sánh bình tích áp suất và bình tích lưu lượng

So sánh bình tích áp suất và bình tích lưu lượng

Bình tích áp suất và bình tích lưu lượng có tên gọi chung là bình tích áp hay bình điều áp, bình áp lực … là loại bình có tác dụng tích trữ áp lực để sử dụng cho các hệ thống thủy lực công nghiệp hay dân dụng nhằm mục đích điều hòa áp..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.