Đúng như tên gọi của nó, Máy bơm chìm là máy bơm được thả chìm trong nước khi hoạt động. Chúng thường được gọi là ESP hoặc “Bơm chìm điện tử”. Một trong những ưu điểm chính của bom chim , ngoài những điều hiển nhiên, là chúng không dễ bị cháy nổ. Cavitation chỉ xảy ra khi có sự chênh lệch cao giữa độ cao của bơm và bề mặt chất lỏng.

Cách sử dụng máy bơm chìm hiệu quả và tiết kiệm

Khi so sánh với máy bơm nước ly tâm đặt cạn thông thường thì máy bơm chìm hiệu quả hơn bởi vì họ đẩy nước thay vì phải hút nước. Điều này đòi hỏi ít năng lượng hơn để làm việc nhiều hơn do đó sử dụng máy bơm chìm sẽ tiết kiệm điện hơn. Để đảm bảo sự an toàn và toàn vẹn của thiết bị khi bị chìm xuống nước, động cơ của máy bơm chìm được đóng kín trong thân bơm. Kết cấu này đảm bảo rằng điện không bị rò rỉ, tiếp xúc với nguồn nước hoặc các nguồn chất lỏng khác. 

Trong các nhà máy xử lý nước thải, điện năng tiêu thụ thường chiếm một phần lớn ngân sách để chính quyền địa phương giám sát nhà máy. Bơm và các máy móc khác có thể hoạt động 24/7 có thể tiêu thụ tới 4% lượng năng lượng được sản xuất trên toàn quốc. Bởi vì ở đó các máy bơm đang làm phần lớn công việc, điều quan trọng của cơ quan điều hành và quản lý là đánh giá hiệu quả của máy bơm chìm nước thải trong các nhà máy nước thải để xem liệu tất cả mức độ tiêu thụ đó có đang được sử dụng có hiệu quả hay không. 

Trong nhà máy nước thải trung bình, điện cho máy bơm có thể chiếm từ 20% đến 30% tổng năng lượng được sử dụng. Còn trong các nhà máy bơm cáp nước, con số đó có thể lên tới 46%.

Trong suốt vòng đời của một hệ thống bơm , năng lượng có thể chiếm đến 75% chi phí vận hành. Nó là lý do tại sao cách dễ nhất và hiệu quả nhất để giảm chi phí vận hành là giảm lượng năng lượng mà máy bơm sử dụng.

Trước tiên, bạn phải xác định bơm hoạt động như thế nào trong hệ thống của bạn và các thông số đang hoạt động của  nó có gần điểm hoạt động tốt nhất hay không. Nếu các thông số càng xa điểm hoạt động tốt nhất thì càng có nhiều năng lượng sử dụng và hệ thống của bạn sẽ kém hiệu quả và tốn kém hơn. Điều này làm tăng chi phí vận hành và có thể gây ra các vấn đề bảo trì.

Nếu máy bơm chìm  của bạn bị hỏng động cơ, có sự mài mòn các vòng bi sớm hơn bình thường hoặc máy bơm gặp các vấn đề sự cố khác, đó có lẽ là dấu hiệu tốt cho thấy bơm của bạn không ở điểm hoạt động tốt nhất. Nhiều máy bơm chìm đã được thử nghiệm tại các cơ sở nước thải và cấp nước sạch đã được cho thấy sự hoạt động hiệu quả ít hơn từ 15% đến 20% khi tối ưu. Điều này có thể làm tăng chi phí vận hành tới 45%.

Làm sao để xác định được điểm hoạt động tốt nhất của máy bơm?

Để xác định được điều này ta sử dụng đường cong hiệu suất làm việc mà nhà cung cấp thể hiện trong Catalog máy bơm của họ. ( xem hình minh họa dưới đây )

Catalog Tsurumi GPN411

Với sản đường cong hiệu suất của sản phẩm này thì bạn sử dụng để bơm từ 1- 2 m3/p tương đương 60 – 120m3/h thì bơm sẽ hoạt động tốt nhất và tiết kiệm năng lượng hiệu quả. 

Trên đây là Cách sử dụng máy bơm chìm hiệu quả và tiết kiệm, để xem chi tiết các sản phẩm máy bơm chìm của chúng tôi Quý khách có thể truy cập website https://bomchimgiengkhoan.com.vn/

Xin trân trọng cảm ơn ! 

4 lỗi thường gặp ở máy bơm công nghiệp và cách khắc phục

4 lỗi thường gặp ở máy bơm công nghiệp và cách khắc phục

Máy bơm nước công nghiệp là thiết bị được sử dụng để cung cấp một khối lượng nước lớn cho các đối tượng có tính chất hoạt động công nghiệp như các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, xí nghiệp ….   Sản phẩm máy bơm nước công nghiệp Pentax   Trong quá trình..

Cung cấp phụ kiện cho các loại máy bơm chìm nước thải

Cung cấp phụ kiện cho các loại máy bơm chìm nước thải

Sau một thời gian hoạt động, các linh kiện của các sản phẩm máy bơm chìm nước thải cũng đến lúc mòn, rơ hoặc hỏng hóc… khi đó cần tiến hành sửa chữa, bảo chì và thay thế. Tuy nhiên để việc thay thế giúp máy bơm hoạt động hiệu quả cần phải sử dụng những..

Khám phá ruột bình tích áp 10000 lít lớn nhất Thế Giới

Khám phá ruột bình tích áp 10000 lít lớn nhất Thế Giới

Có thể nói Varem là thương hiệu bình tích áp nổi tiếng và được sử dụng ưa chuộng nhất thế giới hiện nay. Các sản phẩm bình tích áp Varem đã phủ rộng tại hơn 100 nước trên thế giới chỉ trong thời gian ngắn ( 1972 – 2015 ).  Các sản phẩm của Varem chủ..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.