Hiện nay, ở những thành phố lớn, tuy những dự án nước sạch sử dụng nguồn nước mặt của nhà nước đang được đầu tư nhiều hơn nhưng cũng không đủ để đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước sạch của phần lớn người dân. Vì vậy, để có nguồn nước sạch đảm bảo chất lượng người ta thường nghĩ đến khai thác nước ngầm ở các giếng khoan sâu vào trong lòng đất. Bên cạnh đó, ở những khu công nghiệp, nhà máy lớn để đảm bảo nước sử dụng phục vụ hoạt động sản xuất cần đầu tư những dự án khoan và khai thác nước công nghiệp ở những giếng khoan công nghiệp có lưu lượng lớn. Để khai thác được nước ngầm trong những giếng khoan như thế phải sử dụng các sản phẩm máy bơm chìm giếng khoan hút sâu mới đáp ứng được yêu cầu về lưu lượng và áp lực cấp nước.

 

Máy bơm chìm giếng khoan - Hiệu quả và Kinh tế

Ảnh : Các sản phẩm máy bơm chìm giếng khoan hút sâu

 

Vậy máy bơm chìm giếng khoan có những đặc điểm gì và hiệu quả về kinh tế như thế nào chúng ta sẽ tìm hiểu dưới đây.

 

1) Đặc điểm máy bơm chìm giếng khoan.

 

Phần lớn các máy bơm chìm giếng khoan công nghiệp hiện nay được thiết kế cánh bơm khuyếch tán ly tâm, dòng chéo hay hướng trục. Điều đó đặt ra vấn đề các gioăng phải được làm kín hoàn toàn nếu không chất lỏng rò rỉ qua gioăng sẽ làm giảm khả năng làm việc của bơm thâm chí làm hỏng bơm.

 

Vấn đề thứ hai là các máy bơm cánh dẫn trục ngang thường làm việc với chiều cao hút địa hình HSđh max (6-7)m, đối với bơm cánh dẫn trục đứng cũng hạn chế chều cao cua trục nhưng trên thực tế mực nước ở nhiều nơi dao động lớn, nhanh và thường xuyên (nhỏ nhất là 5m). Đây là lý do chính mà việc nghiên cứu và áp dụng các máy bơm chìm vào đời sống và sản xuất nông nghiệp được chú trọng đẩy mạnh. Với bơm chìm sử dụng động cơ điện chìm, các tồn tại trên sẽ được khắc phục hoàn toàn.

 

Đặc điểm máy bơm chìm giếng khoan

Cấu tạo cơ bản của một chiếc máy bơm chìm giếng khoan

 

Các nhà sản xuất dòng máy bơm chìm giếng khoan thường tập chung nghiên cứu về nâng cao tuổi thọ máy bơm, khả năng vận hành tự động và đôc lập cũng như nâng cao chất lượng thủy lực phần dẫn dòng của bơm chìm. Do đặc điểm đặt chìm trong môi trường chất lỏng (chủ yếu là nước sạch với các mức nhiệt độ khác nhau) và yêu cầu về độ đẩy cao, đẩy xa… việc tính toán chính xác lực dọc trục bơm và giải pháp kết cấu bơm để cân bằng lực cũng như việc đảm bảo độ kín tuyệt đối của bơm là những vấn đề quan trọng bậc nhất. Ngoài ra đối với máy bơm chìm, cần quan tâm các đặc trưng riêng trong tính toán.

 

Vì vậy để đảm bảo chất lượng cũng như những hiệu quả hoạt động của máy bơm người ta thường tìm đến các sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng đã có lịch phát triển lâu dài như như Bơm chìm giếng khoan Pentax, Ebara, Franklin …

 

Đây là những dòng bơm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, được thiết kế phát triển đảm bảo hiệu suất làm việc tối đa , tiết kiệm và hiệu quả kinh tế cho người sử dụng.

 

2) Đánh giá hiệu quả kinh tế của bơm chìm giếng khoan so với các dòng bơm đặt cạn. 

 

So với các loại bơm đặt cạn, máy bơm chìm giếng khoan có những ưu điểm như:

 

– Thiết kế máy bơm nhỏ gọn, dễ dàng thả chìm trong giếng khoan,

 

– Khả năng hút nước trong giếng khoan sâu tốt do được thả chìm trong nước và được thiết kế cánh bơm đa tầng, hoạt động ly tâm giúp bơm đạt cột áp cao,

 

– Hoạt động ổn định, tuổi thọ cao, ít gặp sự cố,

 

– Tự mồi, linh hoạt, cơ chế bảo vệ nhiệt và động cơ cấp cao,

 

– Tự điều chỉnh công suất,

 

– Tiết kiệm điện năng…

 

 Để mua được các dòng bơm chìm giếng khoan chính hãng, Quý khách hãy đến với Thăng Long Group , chúng tôi là đợn vị nhập khẩu chính hãng, phân phối ủy quyền các sản phẩm bơm chìm giếng khoan tại Việt Nam của các thương hiệu lớn như Pentax, Ebara, bơm chìm giếng khoan Franklin …

 

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm bơm chìm giếng khoan hoặc các loại máy bơm khác như :

 

Máy bơm công nghiệp

 

Bơm chìm nước thải

 

Quý khách vui lòng liên hệ đến số Hotline 0969 623 286 để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng tốt nhất.

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

 

 

Bình tích áp hoạt động như thế nào ?

Bình tích áp hoạt động như thế nào ?

Bình tích áp là thiết bị công nghiệp được sử dụng nhiều trong các công việc cần tạo ra áp lực cho một hệ thống nào đó, điển hình hơn là hệ thống thủy lực. Cụ thể, bình tích áp được sử dụng nhằm điều hòa áp lực cho hệ thống thủy lực hoặc bổ..

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan

Bơm chìm giếng khoan là máy dòng máy bơm nước sạch sử dụng để khai thác nước ngầm trong giếng khoan, với những giếng khoan sâu, giếng khoan công nghiệp với đặc thù là nhu cầu sử dụng lưu lượng nước lớn với cột áp cao vì vậy phải sử dụng các loại máy bơm..

Cần làm gì khi bình tích áp bị đầy nước mà không hoạt động

Cần làm gì khi bình tích áp bị đầy nước mà không hoạt động

Bình tích áp là một thiết bị được sử dụng chủ yếu trong hệ thống cấp nước gia đình và công nghiệp để làm tăng áp lực trong đường ống và khắc chế hiện tượng búa nước bảo vệ máy bơm…. và nhiều các ứng dụng khác các bạn có thể tìm đọc ở các..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.