Máy bơm chìm nước thải là dòng máy bơm chuyên dụng được dùng trong các công trình bơm xử lý nước thải. Khi sử dụng, loại máy bơm này được lắp đặt để hoạt động chìm trong nước, do đó cần những kỹ thuật lắp đặt riêng và khó hơn so với các dòng bơm đặt cạn, đặc biệt là khi đấu nối điện. Nếu đấu điện không đúng và đảm bảo kỹ thuật sẽ có thể gây hỏng máy hoặc nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng trực tiếp đến người vận hành hoặc người làm những công việc liên quan. Vậy đấu nối điện cho máy bơm chìm nước thải như thế nào là hợp lý và đúng kỹ thuật chúng tôi sẽ hướng dẫn dưới đây.

Cách đấu nối điện cho máy bơm chìm nước thải 1

1) Các yêu cầu cơ bản khi tiến hành đấu nối điện cho máy bơm chìm nước thải.

 

Các dòng máy bơm nước thải hiện nay đa số là dòng bơm đặt chìm có công suất và lưu lượng lớn và sử dụng điện áp 3pha. Do vậy, việc đấu nối điện cần được tiến hành chính xác bởi những kỹ thuật viên có kinh nghiệm và tay nghề tốt để đảm bảo sự an toàn khi sử dụng.

 

Cần lắp đặt hệ thống ngắt mạch tự động, hệ thống bảo vệ động cơ, tủ điều khiển…hợp lý và hiệu quả.

 

Nếu cáp nối bơm quá ngắn, khi cần nối thêm cần lưu ý sử dụng cáp có kích thước lõi bằng hoặc lớn hơn cáp ban đầu. Điều này là cần thiết để tránh việc cáp bị nóng quá mức dẫn tới cháy nổ.

 

Cáp điện phải đảm bảo cần được cách nước hoàn toàn. Không để cáp bị xoắn vào nhau vì điều này có thể gây đứt, cháy cáp, rò rỉ điện.

 

Không sử dụng bơm chìm nước thải khi nguồn điện không được nối tiếp đất

 

Dân dẫn điện không được nối gần hoặc chung với các đường ống ga, ống nước, dây điện thoại …

 

2) Tiến hành đấu nối điện cho máy bơm chìm nước thải.

 

Cách đấu nối điện cho máy bơm chìm nước thải

Sơ đồ nối điện cho máy bơm nước thải 1 pha và 3 pha

 

so-do-mach-dien-may-bom-chim-nuoc-thai

 

Sơ đồ mạch điện của máy bơm chìm nước thải

 

Lưu ý : 

 

Sau khi đấu nối điện xong hãy kiểm tra nguồn điện trên cạn 1 lần trước khi thả chìm xuống nước xem có chỗ nào dò rỉ điện hay không.

 

Không để các mối nối các đoạn dây dẫn ( dây cáp ) ngâm chìm trong nước.

 

Cần lắp tủ điều khiển ( tủ điện ) để đảm bảo dòng điện được ổn định khi cung cấp cho máy bơm.

 

Khi cần tiếp xúc với nguồn nước, hãy chắn chắn đã ngắt toàn bộ dòng điện cấp cho máy bơm.

 

Không sử dụng khi nguồn điện đấu cho máy bơm không được tiếp nối đất.

 

Trên đây là một số lưu ý và Cách đấu nối điện cho máy bơm chìm nước thải. Mọi thông tin thắc mắc về kỹ thuật Quý khách vui lòng để lại trong mục tin nhắn ở góc phải màn hình hoặc để được cung cấp sản phẩm và các tư vấn kỹ thuật lắp đặt khác Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Đặc biệt, Khi Quý khách mua các sản phẩm máy bơm nước thải Tsurumi của chúng tôi, Quý khách sẽ được hỗ trợ kỹ thuật khi lắp đặt và lắp đặt miễn phí với các khách hàng có công trình tại Hà Nội.

 

Hãy đến với Thăng Long Group để được hưởng nhiều ưu đãi nhất khi mua các sản phẩm máy bơm chìm nước thải, máy bơm nước giếng khoan, máy bơm nước công nghiệp ….. và các sản phẩm khác.

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

 

 

Nơi bán máy bơm nước tại Đà Nẵng, Khánh Hòa uy tín nhất

Nơi bán máy bơm nước tại Đà Nẵng, Khánh Hòa uy tín nhất

Máy bơm nước là một trong những thiết bị điện quan trọng trong gia đình hoặc các khu vực tập trung sinh sống và làm việc của con người như khu chung cư, khu công nghiệp, công ty, nhà máy, kho xưởng… ở đâu cũng cần có máy bơm nước để điều tiết nước phục..

Đánh giá 3 loại máy bơm chìm giá rẻ tốt nhất năm 2017

Đánh giá 3 loại máy bơm chìm giá rẻ tốt nhất năm 2017

Bài viết đánh giá 3 loại máy bơm chìm tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất năm 2017, những ưu nhược điểm nổi bật của 3 loại máy bơm chìm này.    Máy bơm chìm là một trong những dòng bơm được sử dụng khá nhiều tại Việt Nam. Nó được sử dụng vào nhiều mục..

Các khắc phục Máy bơm nước giếng khoan không lên nước

Các khắc phục Máy bơm nước giếng khoan không lên nước

Máy bơm nước giếng khoan không lên nước và cách khắc phục, Tìm hiểu nguyên nhân Máy bơm nước giếng khoan không lên nước để tự sửa chữa trong gia đình. Trong vài năm gần đây, ở các khu đô thị hay kể cả những vùng quê khan hiếm nước nhu cầu sử dụng giếng..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.