Máy bơm chìm nước thải là dòng máy bơm chuyên dụng được dùng trong các công trình bơm xử lý nước thải. Khi sử dụng, loại máy bơm này được lắp đặt để hoạt động chìm trong nước, do đó cần những kỹ thuật lắp đặt riêng và khó hơn so với các dòng bơm đặt cạn, đặc biệt là khi đấu nối điện. Nếu đấu điện không đúng và đảm bảo kỹ thuật sẽ có thể gây hỏng máy hoặc nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng trực tiếp đến người vận hành hoặc người làm những công việc liên quan. Vậy đấu nối điện cho máy bơm chìm nước thải như thế nào là hợp lý và đúng kỹ thuật chúng tôi sẽ hướng dẫn dưới đây.

Cách đấu nối điện cho máy bơm chìm nước thải 1

1) Các yêu cầu cơ bản khi tiến hành đấu nối điện cho máy bơm chìm nước thải.

 

Các dòng máy bơm nước thải hiện nay đa số là dòng bơm đặt chìm có công suất và lưu lượng lớn và sử dụng điện áp 3pha. Do vậy, việc đấu nối điện cần được tiến hành chính xác bởi những kỹ thuật viên có kinh nghiệm và tay nghề tốt để đảm bảo sự an toàn khi sử dụng.

 

Cần lắp đặt hệ thống ngắt mạch tự động, hệ thống bảo vệ động cơ, tủ điều khiển…hợp lý và hiệu quả.

 

Nếu cáp nối bơm quá ngắn, khi cần nối thêm cần lưu ý sử dụng cáp có kích thước lõi bằng hoặc lớn hơn cáp ban đầu. Điều này là cần thiết để tránh việc cáp bị nóng quá mức dẫn tới cháy nổ.

 

Cáp điện phải đảm bảo cần được cách nước hoàn toàn. Không để cáp bị xoắn vào nhau vì điều này có thể gây đứt, cháy cáp, rò rỉ điện.

 

Không sử dụng bơm chìm nước thải khi nguồn điện không được nối tiếp đất

 

Dân dẫn điện không được nối gần hoặc chung với các đường ống ga, ống nước, dây điện thoại …

 

2) Tiến hành đấu nối điện cho máy bơm chìm nước thải.

 

Cách đấu nối điện cho máy bơm chìm nước thải

Sơ đồ nối điện cho máy bơm nước thải 1 pha và 3 pha

 

so-do-mach-dien-may-bom-chim-nuoc-thai

 

Sơ đồ mạch điện của máy bơm chìm nước thải

 

Lưu ý : 

 

Sau khi đấu nối điện xong hãy kiểm tra nguồn điện trên cạn 1 lần trước khi thả chìm xuống nước xem có chỗ nào dò rỉ điện hay không.

 

Không để các mối nối các đoạn dây dẫn ( dây cáp ) ngâm chìm trong nước.

 

Cần lắp tủ điều khiển ( tủ điện ) để đảm bảo dòng điện được ổn định khi cung cấp cho máy bơm.

 

Khi cần tiếp xúc với nguồn nước, hãy chắn chắn đã ngắt toàn bộ dòng điện cấp cho máy bơm.

 

Không sử dụng khi nguồn điện đấu cho máy bơm không được tiếp nối đất.

 

Trên đây là một số lưu ý và Cách đấu nối điện cho máy bơm chìm nước thải. Mọi thông tin thắc mắc về kỹ thuật Quý khách vui lòng để lại trong mục tin nhắn ở góc phải màn hình hoặc để được cung cấp sản phẩm và các tư vấn kỹ thuật lắp đặt khác Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Đặc biệt, Khi Quý khách mua các sản phẩm máy bơm nước thải Tsurumi của chúng tôi, Quý khách sẽ được hỗ trợ kỹ thuật khi lắp đặt và lắp đặt miễn phí với các khách hàng có công trình tại Hà Nội.

 

Hãy đến với Thăng Long Group để được hưởng nhiều ưu đãi nhất khi mua các sản phẩm máy bơm chìm nước thải, máy bơm nước giếng khoan, máy bơm nước công nghiệp ….. và các sản phẩm khác.

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

 

 

Khi sử dụng bình tích áp cần quan tâm điều gì ?

Khi sử dụng bình tích áp cần quan tâm điều gì ?

Binh tích áp là một thiết bị được sử dụng nhiều trong các hệ thống áp lực thủy lực công nghiệp hoặc dân dụng, Đây là một thiết bị áp lực nên khi sử dụng có những vấn đề cần chú ý để sử dụng sản phẩm một cách an toàn và hiệu quả nhất...

Hướng dẫn bảo dưỡng máy bơm nước thải Tsurumi hiệu quả

Hướng dẫn bảo dưỡng máy bơm nước thải Tsurumi hiệu quả

Không chỉ các sản phẩm máy bơm nước thải Tsurumi mà bất kì sản phẩm nào cũng vậy, trong quá trình sử dụng sản phẩm cần được bảo dưỡng định kỳ và đúng kỹ thuật để đảm bảo sử dụng được lâu dài và hiệu quả nhất.   Vậy Quy trình bảo dưỡng máy bơm..

4 lỗi nhỏ thường gặp ở máy bơm chìm nước thải

4 lỗi nhỏ thường gặp ở máy bơm chìm nước thải

Máy bơm chìm nước thải là dòng máy bơm thả chìm được thiết kế chuyên dụng để bơm nước nước thải và làm việc trong môi trường khắc nghiệt chứa các chất ăn mòn hay các vật chất rắn lẫn trong nước mà các dòng bơm thông thường khó bơm được.   Máy bơm nước..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.