Máy bơm chìm nước thải là dòng máy bơm chuyên dụng được dùng trong các công trình bơm xử lý nước thải. Khi sử dụng, loại máy bơm này được lắp đặt để hoạt động chìm trong nước, do đó cần những kỹ thuật lắp đặt riêng và khó hơn so với các dòng bơm đặt cạn, đặc biệt là khi đấu nối điện. Nếu đấu điện không đúng và đảm bảo kỹ thuật sẽ có thể gây hỏng máy hoặc nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng trực tiếp đến người vận hành hoặc người làm những công việc liên quan. Vậy đấu nối điện cho máy bơm chìm nước thải như thế nào là hợp lý và đúng kỹ thuật chúng tôi sẽ hướng dẫn dưới đây.

Cách đấu nối điện cho máy bơm chìm nước thải 1

1) Các yêu cầu cơ bản khi tiến hành đấu nối điện cho máy bơm chìm nước thải.

 

Các dòng máy bơm nước thải hiện nay đa số là dòng bơm đặt chìm có công suất và lưu lượng lớn và sử dụng điện áp 3pha. Do vậy, việc đấu nối điện cần được tiến hành chính xác bởi những kỹ thuật viên có kinh nghiệm và tay nghề tốt để đảm bảo sự an toàn khi sử dụng.

 

Cần lắp đặt hệ thống ngắt mạch tự động, hệ thống bảo vệ động cơ, tủ điều khiển…hợp lý và hiệu quả.

 

Nếu cáp nối bơm quá ngắn, khi cần nối thêm cần lưu ý sử dụng cáp có kích thước lõi bằng hoặc lớn hơn cáp ban đầu. Điều này là cần thiết để tránh việc cáp bị nóng quá mức dẫn tới cháy nổ.

 

Cáp điện phải đảm bảo cần được cách nước hoàn toàn. Không để cáp bị xoắn vào nhau vì điều này có thể gây đứt, cháy cáp, rò rỉ điện.

 

Không sử dụng bơm chìm nước thải khi nguồn điện không được nối tiếp đất

 

Dân dẫn điện không được nối gần hoặc chung với các đường ống ga, ống nước, dây điện thoại …

 

2) Tiến hành đấu nối điện cho máy bơm chìm nước thải.

 

Cách đấu nối điện cho máy bơm chìm nước thải

Sơ đồ nối điện cho máy bơm nước thải 1 pha và 3 pha

 

so-do-mach-dien-may-bom-chim-nuoc-thai

 

Sơ đồ mạch điện của máy bơm chìm nước thải

 

Lưu ý : 

 

Sau khi đấu nối điện xong hãy kiểm tra nguồn điện trên cạn 1 lần trước khi thả chìm xuống nước xem có chỗ nào dò rỉ điện hay không.

 

Không để các mối nối các đoạn dây dẫn ( dây cáp ) ngâm chìm trong nước.

 

Cần lắp tủ điều khiển ( tủ điện ) để đảm bảo dòng điện được ổn định khi cung cấp cho máy bơm.

 

Khi cần tiếp xúc với nguồn nước, hãy chắn chắn đã ngắt toàn bộ dòng điện cấp cho máy bơm.

 

Không sử dụng khi nguồn điện đấu cho máy bơm không được tiếp nối đất.

 

Trên đây là một số lưu ý và Cách đấu nối điện cho máy bơm chìm nước thải. Mọi thông tin thắc mắc về kỹ thuật Quý khách vui lòng để lại trong mục tin nhắn ở góc phải màn hình hoặc để được cung cấp sản phẩm và các tư vấn kỹ thuật lắp đặt khác Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Đặc biệt, Khi Quý khách mua các sản phẩm máy bơm nước thải Tsurumi của chúng tôi, Quý khách sẽ được hỗ trợ kỹ thuật khi lắp đặt và lắp đặt miễn phí với các khách hàng có công trình tại Hà Nội.

 

Hãy đến với Thăng Long Group để được hưởng nhiều ưu đãi nhất khi mua các sản phẩm máy bơm chìm nước thải, máy bơm nước giếng khoan, máy bơm nước công nghiệp ….. và các sản phẩm khác.

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

 

 

6 điều cần chú ý khi lựa chọn và lắp đặt máy bơm nước thải Tsurumi

6 điều cần chú ý khi lựa chọn và lắp đặt máy bơm nước thải Tsurumi

Tsurumi là dòng máy bơm chìm nước thải được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.     Sản phẩm máy bơm chìm nước thải Tsurumi dòng LH   Các chú ý khi lựa chọn sản phẩm máy bơm chìm nước thải Tsurumi cũng như các máy bơm khác là cần chú ý đến các yếu..

Motor Teco Đài Loan – Mô tơ bơm nước chất lượng

Motor Teco Đài Loan – Mô tơ bơm nước chất lượng

Motor Teco nhập khẩu Đài Loan là dòng mô tơ được ứng dụng rất rộng rãi, nó có thể sử dụng để làm mô tơ bơm nước lắp cho các dòng máy bơm đặt cạn hoặc được sử dụng cho các loại máy móc khác. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số..

Máy bơm nước giếng khoan sâu là gì ? Có những loại nào ?

Máy bơm nước giếng khoan sâu là gì ? Có những loại nào ?

1) Tìm hiểu về giếng khoan   Giếng khoan là công trình dạng hình trụ trong vỏ trái đất thường có tiết diện nhỏ và chiều sâu lớn để phục vụ các mục đích khác nhau như khai thác nước ngầm, khai thác dầu ….   Đối với giếng khoan khai thác nước ngầm được..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.