Bình tích áp là thiết bị công nghiệp được sử dụng rộng rãi hiện nay trong nhiều công việc dân dụng và công nghiệp như sử dụng để tăng áp cho hệ thống cấp nước công nghiệp hay dân dụng, sử dụng cho hệ thống thủy lực công nghiệp ….

 

Hướng dẫn sửa bình tích áp Varem khi bị hỏng

 

Các sản phẩm bình tích áp thông dụng

 

Bình tích áp có 2 bộ phận chính là ruột bình và vỏ bình. ( chúng tôi lựa chọn bình tích áp Varem để nói đến vấn đề này vì đây là thương hiệu bình tích áp chuẩn nhất, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, chất lượng và được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay ).

 

Vỏ bình tích áp Varem được làm bằng thép không rỉ ( một số loại bình tích áp khác có thể được làm bằng gang hoặc thép pha kém chất lượng ) rất bền vững và đảm bảo an toàn , chịu được áp lực trong giới hạn cho phép của nhà sản xuất. Vì vậy bộ phận vỏ bình tích áp nếu sử dụng đúng cách sẽ không bao giờ bị hỏng ( hỏng thông thường bị ăn mòn do môi trường làm việc có chất ăn mòn gây ra) .

 

Ruột bình tích áp Varem được làm bằng vật liệu màng EPDM. Đây là loại cao su tổng hợp chất lượng cao, có thể chịu áp lực 10 bar hoặc 16 bar và chịu được nhiệt độ từ (-10) – 90oC theo thiết kế của nhà sản xuất. Bộ phận này trong quá trình sử dụng lâu dài thường sẽ bị thủng hoặc vỡ gây rò rỉ dung dịch nước hoặc khí chứa trong bình. Đây cũng là vấn đề phổ biến hay sảy ra nhất đối với bình tích áp.

 

Vậy khi bình tích áp bị hỏng ta cần là gì ?

 

1 ) Các nguyên nhân chủ yếu gây hỏng bình tích áp. 

 

Như đã nói ở trên, phần vỏ và ruột của bình tích áp có 2 nguyên nhân chính thường gây ra hỏng là ăn mòn và ép lực quá mức cho phép của nhà sản xuất gây thủng hoặc vỡ. Ngoài ra còn 1 số nguyên nhân khác như .

 

– Trầm tích : Sắt, mangan có thể bám vào thành của ruột bình làm cho nó cứng lại và trở nên kém linh hoạt hoặc ngăn việc bình nạp xả.

 

– Clo : Ruột bình sẽ trở nên ròn và kém linh hoạt nếu trong nước có nhiều clo.

 

2) Khắc phục sự cố khi bình tích áp bị hỏng. 

 

Khi bình tích áp bị hỏng , đặc biệt là bộ phận ruột bình tích áp sẽ gây ra tràn khí hoặc nước ra ngoài. Vậy cần kiểm tra và khắc phục theo hướng dẫn sau.

 

a. Kiểm tra không khí trong ruột bình tích áp.

 

– Thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất .

 

– Nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm tra và đánh giá bình giúp đỡ.

 

– Gõ nhẹ vào thành bình để kiểm tra mức nước trong ruột bình.

 

Xem thêm : Hướng dẫn chọn mua bình tích áp Varem

 

b. Kiểm tra vấn để tràn nước trong bình tích áp .

 

Bình tích áp được gọi là ngập nước nếu nó hoàn toàn đầy nước hoặc chứa quá nhiều nước để có thể hoạt động chính xác.

 

Nếu ruột bình bị đầy nước sẽ gây ra những hậu quả sau: 

 

– Đối với bình tích áp lắp đặt cho hệ thống máy bơm sẽ làm cho chu kỳ hoạt động của máy bơm không thường xuyên là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của bơm.

 

– Chất lượng nước không đảm bảo.

 

– Nước đọng bên trong bình có thể làm hỏng bình do ăn mòn kim loại.

 

– Nếu áp lực lớn hơn so với áp lực đưa ra của nhà sản xuất sẽ làm cho ruột bình bị rạn nứt dẫn đến chất lượng chứa nước kém đi.

 

Bình tích áp dẩy nước

Ảnh minh họa : Bình tích áp dẩy nước

 

Trên đây là 1 số Hướng dẫn sửa bình tích áp khi bị hỏng , mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm bình tích áp hoặc Quý khách có nhu cầu mua bình tích áp hãy đến với Thăng Long Group để được tư vấn kỹ thuật tận tình nhất và mua được những sản phẩm chính hãng , đảm bảo chất lượng với giá rẻ nhất.

Không chỉ có bình tích áp, chúng tôi còn cung cấp một số loại máy bơm nước khác như :

 

Máy bơm nước công nghiệp .

 

Máy bơm chìm giếng khoan ….

 

Máy bơm chìm nước thải .

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline 0969 623 286 để được trợ giúp.

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

 

Những lưu ý quan trọng khi chọn mua máy bơm nước

Những lưu ý quan trọng khi chọn mua máy bơm nước

Máy bơm nước là một thiết bị máy công nghiệp không thể thiếu ở bất cứ nơi nào có con người sinh sống hoặc các hoạt động sản xuất, từ hộ gia đình đến các khu trung cư, từ nông thông đến thành thị, từ các nhà kho đến các khu công nghiệp lớn nhỏ… tất..

Cần làm gì khi bình tích áp bị đầy nước mà không hoạt động

Cần làm gì khi bình tích áp bị đầy nước mà không hoạt động

Bình tích áp là một thiết bị được sử dụng chủ yếu trong hệ thống cấp nước gia đình và công nghiệp để làm tăng áp lực trong đường ống và khắc chế hiện tượng búa nước bảo vệ máy bơm…. và nhiều các ứng dụng khác các bạn có thể tìm đọc ở các..

Showroom máy bơm nước Pentax số 1 tại Hà Nội

Showroom máy bơm nước Pentax số 1 tại Hà Nội

Hiện nay, trên thị trường đang có bán rất nhiều các sản phẩm máy bơm nước với sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã và thương hiệu cho khách hàng có nhiều sư lựa chọn thích hợp cho mục đích sử dụng của mình, từ các cửa hàng, đại lý nhỏ, đến các công..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.