Bình tích áp là thiết bị công nghiệp được sử dụng rộng rãi hiện nay trong nhiều công việc dân dụng và công nghiệp như sử dụng để tăng áp cho hệ thống cấp nước công nghiệp hay dân dụng, sử dụng cho hệ thống thủy lực công nghiệp ….

 

Hướng dẫn sửa bình tích áp Varem khi bị hỏng

 

Các sản phẩm bình tích áp thông dụng

 

Bình tích áp có 2 bộ phận chính là ruột bình và vỏ bình. ( chúng tôi lựa chọn bình tích áp Varem để nói đến vấn đề này vì đây là thương hiệu bình tích áp chuẩn nhất, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, chất lượng và được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay ).

 

Vỏ bình tích áp Varem được làm bằng thép không rỉ ( một số loại bình tích áp khác có thể được làm bằng gang hoặc thép pha kém chất lượng ) rất bền vững và đảm bảo an toàn , chịu được áp lực trong giới hạn cho phép của nhà sản xuất. Vì vậy bộ phận vỏ bình tích áp nếu sử dụng đúng cách sẽ không bao giờ bị hỏng ( hỏng thông thường bị ăn mòn do môi trường làm việc có chất ăn mòn gây ra) .

 

Ruột bình tích áp Varem được làm bằng vật liệu màng EPDM. Đây là loại cao su tổng hợp chất lượng cao, có thể chịu áp lực 10 bar hoặc 16 bar và chịu được nhiệt độ từ (-10) – 90oC theo thiết kế của nhà sản xuất. Bộ phận này trong quá trình sử dụng lâu dài thường sẽ bị thủng hoặc vỡ gây rò rỉ dung dịch nước hoặc khí chứa trong bình. Đây cũng là vấn đề phổ biến hay sảy ra nhất đối với bình tích áp.

 

Vậy khi bình tích áp bị hỏng ta cần là gì ?

 

1 ) Các nguyên nhân chủ yếu gây hỏng bình tích áp. 

 

Như đã nói ở trên, phần vỏ và ruột của bình tích áp có 2 nguyên nhân chính thường gây ra hỏng là ăn mòn và ép lực quá mức cho phép của nhà sản xuất gây thủng hoặc vỡ. Ngoài ra còn 1 số nguyên nhân khác như .

 

– Trầm tích : Sắt, mangan có thể bám vào thành của ruột bình làm cho nó cứng lại và trở nên kém linh hoạt hoặc ngăn việc bình nạp xả.

 

– Clo : Ruột bình sẽ trở nên ròn và kém linh hoạt nếu trong nước có nhiều clo.

 

2) Khắc phục sự cố khi bình tích áp bị hỏng. 

 

Khi bình tích áp bị hỏng , đặc biệt là bộ phận ruột bình tích áp sẽ gây ra tràn khí hoặc nước ra ngoài. Vậy cần kiểm tra và khắc phục theo hướng dẫn sau.

 

a. Kiểm tra không khí trong ruột bình tích áp.

 

– Thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất .

 

– Nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm tra và đánh giá bình giúp đỡ.

 

– Gõ nhẹ vào thành bình để kiểm tra mức nước trong ruột bình.

 

Xem thêm : Hướng dẫn chọn mua bình tích áp Varem

 

b. Kiểm tra vấn để tràn nước trong bình tích áp .

 

Bình tích áp được gọi là ngập nước nếu nó hoàn toàn đầy nước hoặc chứa quá nhiều nước để có thể hoạt động chính xác.

 

Nếu ruột bình bị đầy nước sẽ gây ra những hậu quả sau: 

 

– Đối với bình tích áp lắp đặt cho hệ thống máy bơm sẽ làm cho chu kỳ hoạt động của máy bơm không thường xuyên là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của bơm.

 

– Chất lượng nước không đảm bảo.

 

– Nước đọng bên trong bình có thể làm hỏng bình do ăn mòn kim loại.

 

– Nếu áp lực lớn hơn so với áp lực đưa ra của nhà sản xuất sẽ làm cho ruột bình bị rạn nứt dẫn đến chất lượng chứa nước kém đi.

 

Bình tích áp dẩy nước

Ảnh minh họa : Bình tích áp dẩy nước

 

Trên đây là 1 số Hướng dẫn sửa bình tích áp khi bị hỏng , mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm bình tích áp hoặc Quý khách có nhu cầu mua bình tích áp hãy đến với Thăng Long Group để được tư vấn kỹ thuật tận tình nhất và mua được những sản phẩm chính hãng , đảm bảo chất lượng với giá rẻ nhất.

Không chỉ có bình tích áp, chúng tôi còn cung cấp một số loại máy bơm nước khác như :

 

Máy bơm nước công nghiệp .

 

Máy bơm chìm giếng khoan ….

 

Máy bơm chìm nước thải .

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline 0969 623 286 để được trợ giúp.

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

 

Đánh giá 5 loại máy bơm nước tăng áp tốt nhất hiện nay

Đánh giá 5 loại máy bơm nước tăng áp tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm nước tăng áp khác nhau làm cho người tiêu dùng không biết nên mua của hãng nào tốt nhất. Dưới đây là 5 thương hiệu máy bơm nước tăng áp uy tín, được đánh giá cao về hiệu quả và chất lượng khi sử..

Sơ đồ lắp đặt máy bơm nối tiếp

Sơ đồ lắp đặt máy bơm nối tiếp

Khi cần bơm nước lên cao hoặc tạo ra dòng nước có áp suất lớn mà một máy bơm không đáp ứng được thì phải lắp đặt nối tiếp các máy bơm. Tuy hiện nay một số loại máy bơm chuyên dụng có khả năng tạo cột áp lớn như máy bơm trục đứng đa tầng..

Motor Teco Đài Loan – Mô tơ bơm nước chất lượng

Motor Teco Đài Loan – Mô tơ bơm nước chất lượng

Motor Teco nhập khẩu Đài Loan là dòng mô tơ được ứng dụng rất rộng rãi, nó có thể sử dụng để làm mô tơ bơm nước lắp cho các dòng máy bơm đặt cạn hoặc được sử dụng cho các loại máy móc khác. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.