Bơm chìm giếng khoan là dòng máy bơm nước thường được sử dụng với các mục đích khai thác nước công nghiệp, tức là khai thác với lưu lượng lớn ở những giếng khoan sâu có đường kính lớn ( thường nhỏ nhất là 3inch ) do vậy nếu dùng những dòng máy bơm nước giếng khoan đặt cạn hoặc bơm ly tâm trục ngang thông thường thì không thể hút nước sâu như vậy, do vậy phải dùng loại máy bơm thả chìm giếng khoan chuyên dụng.

Hướng dẫn lắp đặt bơm chìm giếng khoan Ebara

Ảnh : Bơm chìm giếng khoan Ebara

 

Đặc điểm của dòng bơm này là được thiết kế thân bơm hình trụ dài và thường có đường kính từ 3 – 8 inch để khách hàng lựa chọn được đường kính bơm phù hợp với đường kính lỗ khoan và mục tiêu về lưu lượng và cột áp. Cũng với nguyên lý hoạt động là hút đẩy ly tâm, máy bơm này được thiết kế rất nhiều tầng cánh dọc theo thân bơm và hoạt động tạo ra lực đẩy ly tâm giúp nước được vận chuyển lên một vị trí rất cao một cách dễ dàng.

 

Để hoạt động hiệu quả, dòng máy bơm này cần được thả chìm ngập trong nước. Vậy làm sao để lắp đặt và cách lắp đặt có gì giống và khác nhau với các dòng bơm thông thường khác, chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

 

Chú ý : Mọi hoạt động lắp đặt hoặc sửa chữa máy bơm đều được tiến hành trên mặt đất sau đó mới thả xuống giếng và sử dụng.

 

1) Điều kiện lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan. 

– Các dòng máy bơm chìm giếng khoan thông dụng tại Việt Nam như bơm chìm giếng khoan Pentax , Ebara , Mastra đều có thể lắp đặt theo chiều đứng ( trong lỗ khoan ) hoặc lắp đặt nằm ( trong bể ngầm ).

– Độ sâu lắp đặt tối đa là 150 m dưới mực nước tĩnh.

– Máy bơm phải được lắp đặt trên đoạn ống lọc trong giếng. Có thể lắp đặt cho máy bơm hoạt động tự do nếu có một bộ phận làm mát được sử dụng.

– Phải đảm bảo rằng, nước trong giếng khoan hoàn toàn sạch, không có cát, không có tạp chất hoặc các chất ăn mòn nếu không nó sẽ làm hư hại cánh bơm và ăn mòn bộ phận tản nhiệt gây hư hại máy bơm.

– Nếu bơm được lắp đặt trong bể ngầm thì phải có một bộ phận làm mát để đảm bảo chế độ làm mát hoàn hảo cho động cơ. Nếu trong bể chứa có sự hiện diện của tạp chất như bùn, cát thì bơm thì bơm phải được trang bị bộ vỏ làm mát với bộ lọc nổi.

2) Giới hạn hoạt động của bơm chìm giếng khoan.

– Nhiệt độ chất lỏng max 40oC

– Áp suất làm việc tối đa : 12 bar

– Hàm lượng cát trong nước : 50g/cm3

– Độ pH trong nước từ 5 – 8.

3) Lựa chọn cáp điện cho máy bơm. 

Lựa chọn cáp điện đảm bảo đủ động dài và hạn chế tối đa mối nối , đặc biệt là đoạn cáp nằm trong giếng khoan tuyệt đối không để xuất hiện mối nối.

Luôn luôn chọn phần cáp thích nghi để có điện áp chính xác tại các thiết bị đầu và cuối của máy bơm. (Giới hạn cho phép -10% / + 6%). Phần tối thiểu được quy định trong bảng dưới đây.

chọn cáp điện cho bơm chìm giếng khoan

Bảng lựa chọn cáp điện cho bơm chìm giếng khoan công suất nhỏ. 

 

4) Chú ý khi lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan. 

– Trong khi cài đặt máy bơm, chú ý không làm hỏng cáp. Việc bảo vệ cáp điện là cần thiết.

– Không dùng trực tiếp dây điện để nâng thả máy bơm mà phải có thêm một đoạn dây cáp sao cho đủ dài từ vị trí đặt bơm lên đến miệng giếng để thực hiện việc nâng thả máy bơm từ đoạn dây cáp này.

– Khi gắn ống vào máy bơm, điều này phải được giữ lại trong khung đầu.

– Trước khi thực hiện bất kỳ hoạt động nào với máy bơm hãy chắc chắn bạn đã cắt điện.

– Để tránh bị điện giật nguồn điện sau khi đấu vào bơm cũng phải được tiếp đất.

– Kết nối ống áp lực.

– Luôn kiểm tra các đặc điểm cụ thể của các nhà sản xuất đường ống.

– Nếu bơm được cài đặt với đường ống nhựa máy bơm phải được treo bởi một dây cáp thép vào khung trên của máy bơm cho các mức độ khác nhau.

– Hãy đảm bảo, khi máy bơm hoạt động phải được hoàn toàn chìm trong nước nếu không động cơ dễ bị cháy.

Video hướng dẫn lắp đặt bơm chìm giếng khoan

 

https://www.youtube.com/watch?v=miVcQVn9jY8

 

Để được Hướng dẫn lắp đặt bơm chìm giếng khoan hoặc hỗ trợ kỹ thuật và cung cấp máy bơm, Quý khách hãy đến với Thăng Long Group để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

Xem thêm các sản phẩm bơm chìm nước thải của chúng tôi.

 

Những lưu ý quan trọng khi chọn mua máy bơm nước

Những lưu ý quan trọng khi chọn mua máy bơm nước

Máy bơm nước là một thiết bị máy công nghiệp không thể thiếu ở bất cứ nơi nào có con người sinh sống hoặc các hoạt động sản xuất, từ hộ gia đình đến các khu trung cư, từ nông thông đến thành thị, từ các nhà kho đến các khu công nghiệp lớn nhỏ… tất..

Khám phá ruột bình tích áp 10000 lít lớn nhất Thế Giới

Khám phá ruột bình tích áp 10000 lít lớn nhất Thế Giới

Có thể nói Varem là thương hiệu bình tích áp nổi tiếng và được sử dụng ưa chuộng nhất thế giới hiện nay. Các sản phẩm bình tích áp Varem đã phủ rộng tại hơn 100 nước trên thế giới chỉ trong thời gian ngắn ( 1972 – 2015 ).  Các sản phẩm của Varem chủ..

Địa chỉ bán máy bơm nước ở Hà Nội uy tín giá rẻ nhất

Địa chỉ bán máy bơm nước ở Hà Nội uy tín giá rẻ nhất

Tại Hà Nội nói riêng hay các thành phố lớn của nước ta nói chung, người ta chủ yếu sử dụng giếng khoan để khai thác nước sạch phục vụ sinh hoạt hàng ngày của con người. Do đó vai trò của máy bơm nước càng trở nên quan trọng trong cuộc sống. Nếu không..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.