Máy bơm nước là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình, cơ quan, công ty, xí nghiệp, khu công nghiệp… ngày nay. Máy bơm nước đóng vai trò rất quan trọng trong việc cấp nước sinh hoạt cho mọi người hoặc các công việc khác liên quan đến nước.

 

Là một thiết bị máy móc nên không thể tránh khỏi các lỗi hỏng hóc phát sinh trong quá trình sử dụng. Do vậy hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp và trả lời một số câu hỏi thắc mắc của khách hàng gửi đến chúng tôi trong thời gian qua.

 

1) Nguyên nhân máy bơm không lên nước.

 

Đây cũng là câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Đối với các nguyên nhân khiến máy bơm không lên nước chúng tôi đã viết một bài khá chi tiết Quý khách có thể xem tại đường dẫn https://maybomtot.vn/may-bom-nuoc-gieng-khoan-khong-len-nuoc/ .

 

2) Tại sao Máy bơm bị đóng ngắt liên tục ?

 

Có thể do một số nguyên nhân như :

 

– Nguồn điện vào không ổn định.

 

Đối với các loại máy bơm chạy điện dân dụng ( điện 1 pha ) thì có thể do lỏng ổ cắm tiếp xúc với nguồn điện hoặc do nguồn điện cấp cho máy bị chập chờn. Đối với nguyên nhân này cần phải kiểm tra lại nguồn điện cấp cho máy bơm.

 

Đối với máy bơm chạy điện 3 pha ( như các dòng máy bơm công nghiệp ) thì có thể do mất pha, đảo pha hoặc do kỹ thuật lắp điện chưa đúng. Ta cần xem xét lại các nguyên nhân này để khắc phục. Để chống hiện tượng mất pha hoặc đảo pha có thể sử dụng tủ điều khiển ( tủ điện ) giúp ổn định nguồn điện cấp cho máy bơm.

 

– Do áp lực của máy bơm tạo ra không lớn hơn áp lực phản hồi từ thiết bị nhận nước.

 

Các khắc phục bạn có thể tham khải ý sau : Tháo nắp nhựa của bộ phận Rơ le trên bơm ra , bên trong đó có một cái vít nhỏ nằm giữa 2 điện cực Rơ le và có mũi tên (+) và (-) . Cấp nguồn điện cho máy bơm, vặn mở 1 trong các vòi nước tiêu thụ và bạn hãy chỉnh thêm về chiều (+) đến bao giờ hết tạch tạch và máy bơm bắt đầu chạy là tạm ổn … hãy điều chỉnh vừa phải cho phù hợp với ngưỡng áp lực nước sử dụng nhé.

 

Sau khi bơm đã chạy đều thì tắt nước tiêu thụ (ví dụ là tắt máy giặt hoặc vòi sen được lắp sau máy bơm) thì bơm phải tự động dừng , nếu không tự dừng thì nghĩa là bạn đã chỉnh hơi quá về chiều (+) —-> cần chỉnh xoay lại 1 chút về chiều mũi tên dấu (-) . Tính toán ước lượng sao cho vị trí vít chỉnh nằm vào khoảng giữa của “quá độ” chuyển đổi , sao cho khi ta mở vòi nước thì bơm chạy và ngắt vòi nước thì bơm phải tự tắt !

chỉnh rơ le máy bơm nước

Chỉnh rơ le máy bơm nước ( Ảnh minh họa )

 

3) Giải pháp cấp nước cho nhà cao tầng. 

 

Vừa qua, chúng tôi có nhận được một câu hỏi của khách hàng Nguyễn Văn Sơn tại địa chỉ sonnv@gmail.com gửi đến hòm thư cskh@thanglonggroup.vn như sau :

 

Giải pháp cấp nước cho nhà cao tầng.

 

Cấp nước cho nhà cao tầng ( Ảnh minh họa )

 

Nhà tôi 5 tầng, bể chứa nước được lắp đặt trên mái nhà. Hiện tôi đang sử dụng nước sạch do thành phố cung cấp và tôi chứa ở bể ngầm ở dưới sân nhà. Giờ tôi muốn bơm nước lên bể chứa ở tầng mái để làm tăng áp lực nước cho các thiết bị sử dụng trong nhà. Vậy tôi nên sử dụng máy bơm nào tốt nhất và hợp lý nhất ?

 

Trả lời : Xin cảm ơn khách hàng đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chúng tôi. Chúng tôi xin tư vấn giải pháp lựa chọn máy bơm cho Quý khách như sau:

 

Đối với 1 ngồi nhà 5 tầng với quy chuẩn xây dựng hiện nay, 1 tầng cao khoảng 3,5m vậy 5 tầng sẽ cao khoảng 18m. Vậy khi lựa chọn mua máy bơm Quý khách có thể sử dụng loại máy bơm có cột áp lực nhỏ nhất là 18 m để đảm bảo áp lực bơm nước lên tầng mái. bởi đường ống dẫn nước có thể không đi thẳng mà có thể đi gấp khúc nên Quý khách nên lựa chọn các loại máy bơm có cột áp nhỏ nhất là 18m.

 

Với dòng bơm dân dụng, để đạt cột áp này thì công suất máy bơm sẽ rơi vào khoảng 1kW và Quý khách nên lựa chọn lưu lượng bơm là 3 – 5 m3/h để đảm bảo tiết kiệm điện năng và thời gian.

 

Về thương hiệu , Quý khách nên chọn các dòng bơm nhập khẩu từ Italy như Pentax, Ebara để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

 

Để được tư vấn thêm hoặc Quý khách có nhu cầu sử dụng các sản phẩm như :
máy bơm chìm nước thải

 

máy bơm chìm giếng khoan

 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline để được tư vấn tốt nhất

 

XIn trân trọng cảm ơn !

 

 

Tháo lắp và bảo dưỡng bơm chìm nước thải Tsurumi đơn giản nhất

Tháo lắp và bảo dưỡng bơm chìm nước thải Tsurumi đơn giản nhất

Tsurumi – một thương hiệu máy bơm chìm nước thải xuất xứ Nhật Bản đang  là dòng bơm nước thải được sử dụng nhiều nhất thế giới hiện nay, không chỉ bởi chất lượng và những tính năng vượt trội của sản phẩm mà nhà sản xuất còn cung cấp cho khách hàng một sản..

Những điều cần biết về chứng chỉ CE đánh dấu trên bình tích áp

Những điều cần biết về chứng chỉ CE đánh dấu trên bình tích áp

Bình tích áp là thiết bị được sử dụng để tích áp lực theo dạng khí hoặc nước nhằm làm tăng áp lực cho một đối tượng cụ thể nào đó như hệ thống cấp nước dân dụng, công nghiệp, hệ thống thủy lực, nồi hơi công nghiệp …. Vì khi sử dụng, sản phẩm này..

Các khắc phục Máy bơm nước giếng khoan không lên nước

Các khắc phục Máy bơm nước giếng khoan không lên nước

Máy bơm nước giếng khoan không lên nước và cách khắc phục, Tìm hiểu nguyên nhân Máy bơm nước giếng khoan không lên nước để tự sửa chữa trong gia đình. Trong vài năm gần đây, ở các khu đô thị hay kể cả những vùng quê khan hiếm nước nhu cầu sử dụng giếng..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.