Nhiều năm trước, khi đời sống xã hội nước ta còn khó khăn, đa phần các hộ gia đình phải đào giếng khơi để khai thác nước ngầm và sử dụng trong các hoạt động đời sống sinh hoạt hàng ngày. Để khai thác được nước dưới sâu hoạt động chính là sử dụng thùng ( gầu ) để múc nước bằng cách kéo tay, nhà nào giếng quá sâu cần sử dụng dòng dọc. Tuy nhiên trong chục năm gần đây, đời sống nhân dân đã có những bước chuyển biến tích cực, đồng thời là cơ chế mở cửa của nhà nước đã tạo điều kiện cho các sản phẩm máy móc hiện đại nhập khẩu vào nước ta. Trong đó có các sản phẩm máy bơm nước.

 

 

hướng dẫn lựa chọn máy bơm nước giếng khoan

Cấu tạo lắp đặt máy bơm nước giếng khoan gia đình

 

Cùng với đó là sự phát triển của công nghệ, người ta đẫ biết sử dụng các dụng cụ, máy móc để khoan giếng công nghiệp và dân dụng. Vì vậy, đến ngày nay đã rất nhiều hộ gia đình hay các khu công nghiệp có giếng khoan để khai thác nước ngầm. Ưu điểm khi sử dụng giếng khoan thay cho giếng đào là tiết kiệm diện tích, chiều sâu giếng khoan lớn hơn giếng đào rất nhiều giúp khai thác nước ngầm được nhiều hơn, nước sạch hơn. Tuy nhiên, để khai thác được nước giếng khoan không thể dùng thùng múc nước hay kéo tay bằng dòng dọc mà phải sử dụng các loại máy bơm nước giếng khoan. Các giếng khoan công nghiệp thì phải sử dụng máy bơm giếng khoan hút chìm, còn các giếng khoan dân dụng phải sử dụng máy bơm giếng khoan đặt cạn.  Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn lựa chọn máy bơm giếng khoan hợp lý nhất. 

 

 

1) Nên chọn máy bơm đặt cạn hay đặt chìm ?

 

 

Rất nhiều khách hàng gọi điện đến chúng tôi để mua sản phẩm máy bơm nước giếng khoan đặt cạn nhưng lại sử dụng để hút nước giếng khoan sâu hoặc giếng khoan công nghiệp. Điều này là không hợp lý bời các sản phẩm máy bơm giếng khoan đặt cạn chỉ thích hợp cho việc sử dụng giếng khoan có chiều sâu tối đa là 15 mét. Đối với những giếng khoan sâu, giếng khoan công nghiệp hoặc có lưu lượng khai thác nước lớn nếu sử dụng bơm đặt cạn thì cần phải sử dụng máy bơm nước công nghiệp mới có thể đạt được lưu lượng nước và chiều sâu hút của giếng. Khi sử dụng máy bơm công nghiệp sẽ tốn nhiều chi phí cho khách hàng. Vì vậy sử dụng máy bơm chìm giếng khoan là tối ưu nhất bởi các dòng máy bơm giếng khoan thả chìm có đặc điểm là chiều cao bơm lớn với lưu lượng nước lớn nên có thể lắp đặt tại những giếng khoan sâu.

 

 

Thông thường giếng khoan dân sinh trong các hộ gia đình mới sử dụng bơm đặt cạn bởi đặc thù lưu lượng nước nhỏ, đường kính giếng nhỏ , chiều sâu khoan nhỏ nên có thể sử dụng loại bơm này để hút nước từ giếng lên thông qua ống hút nhựa được đặt trong giếng.

 

2) Lựa chọn máy bơm nước giếng khoan đặt chìm. 

 

Như đã nói ở trên, những giếng khoan công nghiệp thường có đường kính giếng lớn, chiều sâu mực nước lớn thì mới sử dụng máy bơm giếng khoan đặt chìm.

 

2.1 ) Lựa chọn đường kính bơm.

 

Phụ thuộc vào đường kính giếng khoan mà cần chú ý lựa chọn bơm chìm giếng khoan cho phù hợp. Theo tiêu chuẩn lựa chọn máy bơm nước cho giếng khoan, đường kính ống chống của giếng phải lớn hơn đường kính của bơm 1 cấp đường kính tại vị trí đặt bơm để đảm bảo nâng hạ bơm dễ dàng và có đủ mặt thoáng để bơm hoạt động tốt nhất.

 

 

Ví dụ : Tại vị trí đặt bơm, ống chống của giếng có đường kính 4inch ( 100mm ) thì chỉ có thể sử dụng máy bơm giếng khoan có đường kính 3inch ( 80mm ) tức là nhỏ hơn 1 cấp đường kính tiêu chuẩn.

 

máy bơm nước giếng khoan

 

Các sản phẩm bơm chìm giếng khoan với đường kính khác nhau

2.2 ) Lựa chọn lưu lượng, cột áp và công suất bơm. 

 

 

Cũng như những loại máy bơm nước khác, tùy theo chiều cao bơm ( tính từ vị trí đặt máy bơm đến vị trí lưu trữ nước ) và lưu lượng thiết kế của giếng mà lựa chọn các sản phẩm máy bơm cho phù hợp để đạt được lưu lượng và cột áp theo yêu cầu.

 

Quý khách chỉ cần xác định được chiều cao và lưu lượng sử dụng, liên hệ với nhà cung cấp họ sẽ lựa chọn cho Quý khách sản phẩm thích hợp nhất.

 

 

3.3 ) Lựa chọn thương hiệu và nhà cung cấp để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

 

 

Về chất lượng của sản phẩm Quý khách nên lựa chọn những sản phẩm máy bơm từ các thương hiệu nổi tiếng như bơm chìm giếng khoan Pentax , Ebara của Italia  hoặc sản phẩm máy bơm nước giếng khoan Mastra của Trung Quốc. Cùng với đó là lựa chọn nhà cung cấp uy tín để đảm bảo được cung cấp sản phẩm chính hãng với giá chuẩn nhất.

 

 

Đến với Công ty CP phát triển máy công nghiệp Thăng Long Quý khách hoàn toàn có được các điều trên khi mua các sản phẩm máy bơm nước của chúng tôi. Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu các sản phẩm máy bơm nước chính hãng nên Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá thành sản phẩm. Không chỉ có vậy, công ty chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên kinh doanh, kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệp chúng tôi sẽ mang đến cho Quý khách những tư vấn thiết thực, những giải pháp tốt nhât cho công trình và mục đích sử dụng của Quý khách hàng.

 

 

Không chỉ có máy bơm giếng khoan chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm máy bơm chìm nước thải có thể Quý khách quan tâm.

 

 

Mọi thông tin chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline để được tư vấn tốt nhất.

 

 

Xin trân trọng cảm ơn !

3 lỗi thường gặp ở bơm chìm nước thải Tsurumi và cách khắc phục

3 lỗi thường gặp ở bơm chìm nước thải Tsurumi và cách khắc phục

Với những người làm về công việc xây dựng những công trình xử lý nước thải , những kỹ sư môi trường, những kỹ sư thi công những công trình lớn chắc hẳn không ai còn xa lạ gì với các sản phẩm máy bơm chìm nước thải , đặc biệt là bơm chìm nước thải..

Các yêu cầu an toàn khi sử dụng bình tích áp

Các yêu cầu an toàn khi sử dụng bình tích áp

An toàn lao động hay an toàn khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào cũng luôn được đặt lên hàng đầu để bảo vệ con người và tài sản, đặc biệt với bình tích áp – là một thiết bị chứa áp lực nên các yêu cầu về an toàn khi sử dụng càng..

Bình tích áp Pentax và những điều bạn chưa biết

Bình tích áp Pentax và những điều bạn chưa biết

Bình tích áp là một thiết bị áp lực có tác dụng tích trữ năng lượng thủy lực nhằm làm tăng áp lực cho một hệ thống thủy lực nào đó như hệ thống cấp nước gia đình, khu công nghiệp, khu trung cư …   Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thương..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.