Máy bơm nước , một cụm từ mà chắc hẳn không ai không biết và cũng không còn lạ lẫm gì với thiết bị này nữa bởi trong mỗi gia đình, xí nghiệp, công ty … đều phải có máy bơm nước để khai thác nước ngầm hoặc bơm nước lên bể chứa để có nước phục vụ sinh hoạt hàng ngày cho con người.

 

Nói về máy bơm nước thì ai cũng rõ đó là thiết bị dùng để bơm hút nước tuy nhiên có bao nhiêu loại máy bơm nước và công dụng của từng loại như thế nào không phải ai cũng biết.

 

Vì vậy bài viết này chúng tôi xin giới thiệu cách phân loại máy bơm nước và công dụng của từng loại để các bạn tham khảo.

 

1) Máy bơm nước dân dụng. 

 

Đây là loại máy bơm nước phổ biến nhất được sử dụng chủ yếu trong các hộ gia đình để khai thác nước sạch ngầm dưới đất để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình thông qua giếng khoan hoặc giếng đào.

 

Những sản phẩm máy bơm nước dân dụng thường được sử dụng là loại máy bơm đặt cạn trục ngang, cơ chế hút chân không đẩy ly tâm và có công suất nhỏ hơn 1kW.

 

máy bơm nước dân dụng

Một sản phẩm máy bơm nước dân dụng

 

2) Máy bơm nước công nghiệp. 

 

Máy bơm nước công nghiệp là máy bơm sử dụng trong các hoạt động công nghiệp được chia ra 4 loại chinh sau đây.

 

2.1 ) Máy bơm ly tâm trục ngang. 

 

Đây là dòng máy bơm đặt cạn, trục ngang, phương thức vận chuyển chất lỏng ( cụ thể là nước ) dạng ly tâm nên có chiều sâu hút không lớn nhưng đạt cột áp lớn nên thường hút nước từ bể ngầm.

 

Xem thêm tại : MÁY BƠM NƯỚC LY TÂM VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

 

Dòng máy bơm này có công suất lớn, từ 2kW trở lên, có lưu lượng nước bơm được mỗi giờ từ 6 – 2000 mét khối. Vì vậy thường được sử dụng để cấp nước công nghiệp – những đối tượng có nhu cầu sử nước lớn như trong các nhà máy, khu công nghiệp …

 

Các dòng máy bơm nước công nghiệp hiện nay đang có trên thị trường rất nhiều thương hiệu và chủng loại, xuất xứ khác nhau tuy nhiên có 2 dòng bơm xuất xứ từ Itlay được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi nhất là máy bơm công nghiệp PentaxEbara.

 

máy bơm công nghiệp pentax

 

Máy bơm công nghiệp trục ngang Pentax

 

2.2) Máy bơm ly tâm trục đứng. 

 

Tương tự như máy bơm ly tâm trục ngang tuy nhiên máy bơm trục đứng có số tầng cánh nhiều hơn nên đạt cột áp cao hơn, lưu lượng nhỏ hơn nên thường được sử dụng bơm cấp nước cho các nhà cao tầng, khu chung cư hoặc sử dụng bơm bù áp trong hệ thống chữa cháy.

 

2.3) Máy bơm chìm giếng khoan. 

 

Hay còn gọi là máy bơm hỏa tiễn, máy bơm thả tõm. Là sản phẩm sử dụng để khai thác nước giếng khoan công nghiệp. Những loại giếng khoan có đường kính lớn từ 3inch trở lên. Những giếng khoan này thường được sử dụng để cấp nước công nghiệp nên các sản phẩm máy bơm nước giếng khoan được xếp vào máy bơm công nghiệp.

 

Các loại máy bơm này thường được thả chìm ngầm trong nước ở lỗ khoan. Sản phẩm máy bơm chìm giếng khoan được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay là sản phẩm bơm chìm giếng khoan Pentax.

 

bom chim gieng khoan

Bơm chìm giếng khoan

 

2.4) Máy bơm chìm nước thải

 

Là sản phẩm được sử dụng để bơm xử lý nước thải thả chìm trong các nhà máy xử lý nước thải, hệ thống xử lý nước thải dân dụng và công nghiệp , thậm chí người ta còn sử dụng để bơm nước hố móng hay bơm tháo khô hầm mỏ.

 

Loại máy bơm này có thiết kế đặc biệt chuyên dụng để bơm hút nước thải thả chìm, nơi có môi trường làm việc có nhiều chất ăn mòn hoặc lẫn rác thải, bùn thải.

 

Vì vậy việc lựa chọn sản phẩm chất lượng để sử dụng lâu dài là việc làm cần thiết. Các sản phẩm bơm chìm nước thải Tsurumi hoàn toàn toàn đáp ứng được yêu cầu trên.

 

Bơm chìm nước thải 37kW Tsurumi LH 837

Bơm chìm nước thải Tsurumi

 

Trên đây là những cách phân loại máy bơm nước cơ bản để các bạn tham khảo.

 

Thăng Long JSC là nhà phân phối tất cả các sản phẩm máy bơm nước trên.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

 

Sơ đồ hệ thống phun sương làm mát đơn giản, hiệu quả

Sơ đồ hệ thống phun sương làm mát đơn giản, hiệu quả

Hệ thống phun sương được coi là giải pháp làm mát hiệu quả, nó vừa mang đến không gian dễ chịu, thoáng đãng lại giúp tiết kiệm được tối đa chi phí điện nước cho người sử dụng. Chính vì thế mà hệ thống phun sương làm mát ngày càng xuất hiện nhiều trong đời..

Sơ đồ lắp đặt máy bơm nối tiếp

Sơ đồ lắp đặt máy bơm nối tiếp

Khi cần bơm nước lên cao hoặc tạo ra dòng nước có áp suất lớn mà một máy bơm không đáp ứng được thì phải lắp đặt nối tiếp các máy bơm. Tuy hiện nay một số loại máy bơm chuyên dụng có khả năng tạo cột áp lớn như máy bơm trục đứng đa tầng..

Tính toán để lựa chọn bình tích áp phù hợp

Tính toán để lựa chọn bình tích áp phù hợp

Bình tích áp là thiết bị công nghiệp được sử dụng rộng rãi hiện nay trong nhiều công việc dân dụng và công nghiệp như sử dụng để tăng áp cho hệ thống cấp nước công nghiệp hay dân dụng, sử dụng cho hệ thống thủy lực công nghiệp ….. Các chức năng cơ bản..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.