Máy bơm nước ly tâm là các sản phẩm máy bơm nước công nghiệp và dân dụng mà chúng ta nhìn thấy hàng ngày, đa phần trong số này là máy bơm nước ly tâm trục ngang hoặc trục đứng. Còn một phần nhỏ là máy bơm hút chân không hoặc máy bơm trục vít. Người ta thường ưa chuộng sử dụng máy bơm nước ly tâm vì sản phẩm này có nhiều tính năng vượt trội như:

 

– Lắp đặt và sử dụng dễ dàng;

 

– Hoạt động nhẹ nhàng, ít tiếng ồn;

 

– Tiết kiệm năng lượng;

 

– Hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả ( thể hiện ở cột áp và lưu lượng : Các sản phẩm máy bơm nước ly tâm thường có lưu lượng và cột áp lớn hơn những sản phẩm máy bơm nước khác như máy bơm hút chân không, máy bơm trục vít… ).

 

– Cấu tạo nhỏ gọn, dễ dàng lựa chọn được vị trí đặt bơm hợp lý và không tốn nhiều không gian…

 

Và rất nhiều các tính năng nổi bật khác ở đây chúng tôi sẽ không đi sâu.

 

Vậy nguyên lý hoạt động của máy bơm nước ly tâm như thế nào để có được những tính năng ưu việt trên chúng ta cùng tìm hiểu.

 

1) Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước ly tâm.

 

Máy bơm nước ly tâm là loại bơm có nguyên lý hoạt động dựa trên lực ly tâm. Theo đó, chất lỏng sẽ được dẫn vào tâm quay của cánh bơm. Lực ly tâm sẽ khiến chất lỏng này bị đẩy văng ra mép cánh bơm. Cánh bơm đã truyền năng lượng bên ngoài cho dòng chất lỏng, tạo ra áp năng và động năng, giúp chất lỏng chuyển động.

 

máy-bơm-nước-ly-tâm-và-nguyên-lý-hoạt-động

Hình ảnh minh họa cấu tạo các bộ phân làm việc của

máy bơm nước ly tâm trục ngang

 

Xem video để biết rõ hơn về cấu tạo của sản phẩm 

 

 

Tham khảo thêm : Máy bơm nước giếng khoan

 

2) Cách sử dụng máy bơm nước ly tâm.

 

– Đầu tiên, muốn bơm làm việc, cần phải mồi bơm. Tức là phải đổ đầy chất lỏng qua cửa xả để nước lấp đầy các khoảng không tại vị trí cánh bơm và ống hút. Tạo ra lực hút và đẩy mạnh mẽ cho bơm khi mới bắt đầu hoạt động.

 

– Trong quá trình làm việc, bơm ly tâm sẽ hút và đẩy chất lỏng liên tục, tạo nên dòng chảy ổn định.

 

– Bộ phận dẫn hướng ra sẽ điều hòa lượng chất lỏng được đẩy ra ngoài.

 

Chú ý:  Cần lựa chọn loại máy bơm phù hợp với nhu cầu về lưu lượng và cột áp để đảm bảo bơm hoạt động hiệu quả, cung cấp đủ nước.

 

3) Ứng dụng của các sản phẩm máy bơm nước ly tâm.

 

Máy bơm nước ly tâm với những tính năng nổi bật đã nói ở đầu bài nên có ứng dụng khá rộng rãi và được nhiều người lựa chọn như:

 

– Bơm cấp nước công nghiệp và dân dụng,

 

– Bơm nước chữa cháy;

 

– Bơm nước trong các hệ thống điều hòa áp suất và làm mát;

 

– Bơm xử lý nước sạch ở các trạm bơm ….

 

Và rất nhiều ứng dụng khác.

 

Để mua được các sản phẩm máy bơm nước ly tâm chính hãng mang các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Pentax, Ebara, Sealand ….. Quý khách hãy đến với công ty chúng tôi – Thăng Long JSC – Đơn vị nhập khẩu và phân phối máy bơm nước nhập khẩu hàng đầu Việt Nam.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc tư vấn kỹ thuật về các sản phẩm máy bơm nước của chúng tôi, Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ Hotline để nhận được những tư vấn thiết thực nhất.

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

Xem thêm : Máy bơm chìm nước thải

Máy bơm nước ly tâm và nguyên lý hoạt động

Máy bơm nước ly tâm và nguyên lý hoạt động

Máy bơm nước ly tâm là các sản phẩm máy bơm nước công nghiệp và dân dụng mà chúng ta nhìn thấy hàng ngày, đa phần trong số này là máy bơm nước ly tâm trục ngang hoặc trục đứng. Còn một phần nhỏ là máy bơm hút chân không hoặc máy bơm trục vít...

Máy bơm nước giếng khoan sâu là gì ? Có những loại nào ?

Máy bơm nước giếng khoan sâu là gì ? Có những loại nào ?

1) Tìm hiểu về giếng khoan   Giếng khoan là công trình dạng hình trụ trong vỏ trái đất thường có tiết diện nhỏ và chiều sâu lớn để phục vụ các mục đích khác nhau như khai thác nước ngầm, khai thác dầu ….   Đối với giếng khoan khai thác nước ngầm được..

Máy bơm nước giếng khoan Pentax với cấu tạo đặc biệt

Máy bơm nước giếng khoan Pentax với cấu tạo đặc biệt

Pentax là một thương hiệu máy bơm nước nổi tiếng hàng đầu thế giới hiện nay, các sản phẩm máy bơm nước của Pentax luông mang đến cho người sử dụng những giải pháp hoàn hảo cho việc bơm nước của mình.   Không chỉ có chất lượng tốt mà các sản phẩm máy bơm..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.