Nếu các bạn đọc đến đây , tôi nghĩ bạn đã hiểu sơ qua bình tích áp là gì và nó được sử dụng như thế nào rồi. Vì vậy tôi sẽ không nhắc lại về khái niệm và vai trò cũng như các ứng dụng của bình tích áp nữa ( Nếu các bạn quan tâm có thể tham khảo thêm các bài viết trước đây của chúng tôi ).

 

Trong bài viết này chúng tôi sẽ trả lời Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng bình tích áp mà Quý vị đã gửi đến cho chúng tôi trong thời gian qua theo địa chỉ email maycongnghiepthanglong@gmail.com

 

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng bình tích áp

Ảnh minh họa : Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng bình tích áp

 

Câu hỏi số 1 : Khách hàng có tên Nguyễn Văn Chính ở địa chỉ email chinhsongda@gmail.com có hỏi chúng tôi như sau.

Trước đây tôi có mua một sản phẩm bình tích áp sau khi sử dụng được 1 năm cho việc cấp nước cho một khu chung cư loại nhỏ thì tôi thấy áp lực của nước trong bình không còn được duy trì như trước nữa. Như vậy nguyên nhân ở đây là gì và cách khắc phục như thế nào ? 

 

Xin cảm ơn Quý khách đã gửi câu hỏi đến chúng tôi. Với kinh nghiệm nhiều năm của đội ngũ kỹ thuật tại Thăng Long Group chúng tôi dự đoán có thể bình tích áp của Quý khách đã bị hết lượng khí Ni-tơ. Đây là một loại khí được bơm vào bình và được chứa ở khoảng không gian giữa ruột bình tích áp và vỏ bình. Áp lực của bình được tạo ra là do lượng khí này có sức nén trực tiếp nên ruột bình tạo ra áp lực trong đường ống. Khi lượng khí này ít đi sẽ tạo ra sự giảm áp lực trong bình nên bình không còn duy trì được áp lực như trước nữa.

Để khắc phục hiện tượng này, Quý khách có thể liên hệ đến một số nhà cung cấp bình tích áp để được hỗ trợ kỹ thuật đến bơm khí vào bình hoặc Quý khách cũng có thể tự làm được nếu có chuyên môn kỹ thuật.

 

Câu hỏi số 2 : Câu hỏi được gửi đến từ anh Hải có địa chỉ email nguyenhai146@gmail.com như sau:

Gia đình đôi đã mua và sử dụng một bình tích áp 100 lít hiệu Varem được 2 năm. Hiện nay, khi sử dụng tôi thấy bình bị dò nước và không tạo được áp lực lên đường ống nữa. Vậy nguyên nhân là gì và cách khắc phục như thế nào ?

 

Xin cảm ơn Quý khách đã gửi câu hỏi đến chúng tôi. Có thể bình tích áp của Quý khách đã bị thủng hoặc nứt hoặc vỡ ruột bình. Đây là bộ phận chứa nước trực tiếp. Do vậy trong quá trình sử dụng bộ phận này rất thường sảy ra hiện tượng thủng hoặc vỡ gây ra hiên tượng như trên. Để khăc phục hiện tượng này Quý khách cần thay thế ruột bình tích áp. Quý khách có thể xem bài viết chi tiết hướng dẫn thay ruột bình tích áp để có thể tự thay ruột cho mình.

 

Câu hỏi số 3: Câu hỏi được khách hàng có tên Hoàng từ địa chỉ Emai hoangnt@gmail.com như sau.

 

Hiện tôi đang có nhu cầu sử dụng bình tích áp, tuy nhiên qua tìm hiểu tôi thấy trên thị trường có 2 loại bình tích áp màu xanh và màu đỏ vậy 2 loại này khác nhau như thế nào ? 

 

Xin cảm ơn Quý khách đã gửi câu hỏi đến chúng tôi. Như Quý khách thường thấy, trên thị trường hiện nay 3 loại bình tích áp màu xanh và màu đỏ hoặc màu trắng xám nhưng bản chất màu trắng xám và màu xanh cùng có chung mục đích sử dụng ( Bất cứ thương hiệu nào như bình tích áp Varem, Aquasystem hay Pentax… cũng đều có 3 loại màu này ). Trong đó bình tích áp màu đỏ được sử dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy hoặc sưởi ấm, 2 màu còn lại được sử dụng cho hệ thống cấp nước ăn uống hoặc sinh hoạt dân dụng. Về bản chất, 2 loại bình này có các yêu cầu khác nhau trong việc sử dụng chất liệu ruột bình tích áp. Cùng là cao su tổng hợp EPDM nhưng đối với bình màu xanh thì có yêu cầu rất cao trong việc quản lý các chất gây ô nhiếm nước hoặc gây ảnh thưởng đến sức khỏe con người còn bình màu đỏ thì ít hơn. Do vậy , tùy theo mục đích sử dụng mà Quý khách lựa chọn sản phẩm cho hợp lý.

 

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng bình tích áp 1Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng bình tích áp 2

Bình tích áp màu xanh và màu đỏ

 

Trên đây là 3 câu hỏi tiêu biểu chúng tôi nhận được trong tuần qua. Để được hướng dẫn thêm về kỹ thuật khi sử dụng bình tích áp, Quý khách hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi theo địa chỉ Email : hotrokythuat@thanglonggroup.vn để được giải đáp thắc mắc.

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

 

Lịch sử phát triển máy bơm nước

Lịch sử phát triển máy bơm nước

Máy bơm nước là một thiết bị không còn xa lại gì với người sử dụng ngày nay, chắc chắn khi nhắc đến máy bơm nước ai cũng biết đến một sản phẩm để bơm hút, khai thác nước gọi chung là quá trình vận chuyển nước từ nơi này đến nơi khác. Trong mỗi..

Bình tích áp hoạt động như thế nào ?

Bình tích áp hoạt động như thế nào ?

Bình tích áp là thiết bị công nghiệp được sử dụng nhiều trong các công việc cần tạo ra áp lực cho một hệ thống nào đó, điển hình hơn là hệ thống thủy lực. Cụ thể, bình tích áp được sử dụng nhằm điều hòa áp lực cho hệ thống thủy lực hoặc bổ..

Hướng dẫn lắp đặt bơm chìm giếng khoan Ebara

Hướng dẫn lắp đặt bơm chìm giếng khoan Ebara

Bơm chìm giếng khoan là dòng máy bơm nước thường được sử dụng với các mục đích khai thác nước công nghiệp, tức là khai thác với lưu lượng lớn ở những giếng khoan sâu có đường kính lớn ( thường nhỏ nhất là 3inch ) do vậy nếu dùng những dòng máy bơm nước giếng..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.