Phớt máy bơm nước Pentax là một bộ phận quan trọng, bộ phận này có các dụng làm kín và bảo vệ động cơ cũng như giúp chất lỏng không chảy ra ngoài khi có chuyển động tương đối giữa trục và thân máy.

Phớt máy bơm nước Pentax nói riêng hoặc các loại máy bơm nước ly tâm nói chung đều có cấu tạo bởi hai mặt đá nhíp đính vào phần động và phần tĩnh của phớt ép kín để lộ ra mặt đá phẳng hình tròn. Phần động là hình trụ côn nhỏ đầu có cao su  ghép song song với trục, phần tĩnh được đính vào khoang chứa phớt có hình dạng tương ứng. Ở giữa là phần bọc cao su để làm kín nhằm giữ được nước. Sau khi ta ghép có 2 mặt đá nhẵn có thể quay quanh nhau mà nước không bị rò rỉ ra ngoài.

Cách tháo lắp thay phớt máy bơm nước Pentax

Các loại phớt máy bơm nước Pentax

Trong quá trình sử dụng, tuổi thọ của Phớt máy bơm nước Pentax sẽ giảm đi và hư hỏng. Khi đó cần sửa chữa và thay thế. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn Cách tháo lắp thay phớt máy bơm nước Pentax loại ly tâm trục ngang. Không chỉ riêng các sản phẩm của Pentax mà đối với các dòng máy bơm nước khác như máy bơm nước thải, máy bơm giếng khoan các bạn cũng có thể thực hiện tương tự.

phớt máy bơm nước Pentax

Phớt máy bơm nước bị hỏng

1. Chuẩn bị các dụng cụ tháo lắp thay thế phớt máy bơm nước Pentax .

Chuẩn bị các dụng cụ tháo lắp phù hợp đối với từng loại bơm , từng loại phớt như cờ lê, mỏ lết, kìm, tuốc nơ vít…

Nếu bạn còn bỡ ngỡ chưa biết tháo lắp phớt máy bơm Pentax như thế nào cho đúng thì bạn có thể tham khảo bản vẽ trong quyển sách hướng dẫn sử dụng bơm hoặc phớt đi kèm trong mỗi sản phẩm, trong đó họ sẽ có bản vẽ cụ thể hoặc hướng dẫn cụ thể từng công đoạn tháo lắp hoặc có thể xem video hướng dẫn tháo lắp của chúng tôi ở cuối bài.

2. Tiến hành tháo lắp, kiểm tra và sửa chữa hoặc thay thế phớt máy bơm nước Pentax.

Sau khi tháo các con ốc, bu lông ở thân máy vừ gỡ phớt ra làm sạch lau chùi từng bộ phận trước khi lắp chúng lại , tránh bui bẩn ở xung quanh .

Kiểm tra độ lêch trục , độ nhám trục ở vị trí lắp phớt .

Dùng chất bôi trơn thoa đều vào trục , o-ring , hốc phần tĩnh ( không dùng dầu nhớt ) , khi lắp nên dùng lực vừa phải tránh tác động mạnh có thể làm vỡ bề mặt chà.

Khi lắp xong có thể dùng tay quay nhẹ bơm không có tiếng chạm cơ khí là được.

Đối với phớt cơ khí loại đôi , đơn lắp ngoài cần chú kết nối ống nước làm mát ( chất làm mát bên ngoài ) đủ áp , lưu lượng phù hợp.

Xem thông tin kỹ thuật các dòng bơm chìm giếng khoan pentax thì click vào đây

3. Video hướng dẫn tháo lắp phớt máy bơm nước Pentax.

 

https://youtu.be/8uhVwrinOaU

 

Với cách tháo lắp trên bạn có thể tự sửa chữa máy bơm nhà mình khi bị hỏng phớt mà không cần mang ra các cửa hàng sửa chữa. Nhưng nếu chưa đủ tự tin thì hãy thêm một chút chi phí để nhờ các thợ sửa chữa máy bơm giúp bạn.

Hy vọng với Cách tháo lắp thay phớt máy bơm nước Pentax trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn một thông tin hữu ích.

Để mua được các sản phẩm máy bơm nước chính hãng, chất lượng cùng phụ tùng linh kiện thay thế chính hãng hãy đến với Thăng Long Group để mua được những sản phẩm tốt nhất.

Xin trân trọng cảm ơn !

Xem thêm sản phẩm máy bơm nước thải Tsurumi của chúng tôi

3 loại máy bơm nước công nghiệp công suất lớn giá rẻ, chất lượng

3 loại máy bơm nước công nghiệp công suất lớn giá rẻ, chất lượng

Máy bơm nước công nghiệp công suất lớn là dòng bơm được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam trong các công trình cấp nước khu công nghiệp, trạm bơm nước cấp 1, cấp 2, hệ thống PCCC , hệ thống thủy lợi ….   Hình ảnh sản phẩm máy bơm công nghiệp công suất..

Đánh giá 5 loại máy bơm nước tăng áp tốt nhất hiện nay

Đánh giá 5 loại máy bơm nước tăng áp tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm nước tăng áp khác nhau làm cho người tiêu dùng không biết nên mua của hãng nào tốt nhất. Dưới đây là 5 thương hiệu máy bơm nước tăng áp uy tín, được đánh giá cao về hiệu quả và chất lượng khi sử..

Tìm hiểu về các dòng bơm chìm giếng khoan Ebara

Tìm hiểu về các dòng bơm chìm giếng khoan Ebara

Ebara là một trong những thương hiệu máy bơm nước nổi tiếng hàng đầu thế giới hiện nay. Được thành lập rất sớm vào năm 1912 tại Nhật Bản bởi Issey Hatakeyama và Ariya Inokuty . Đến nay, các sản phẩm máy bơm nước Ebara đã có mặt tại hầu hết các nước lớn nhỏ trên thế..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.