Bình tích áp là thiết bị công nghiệp được sử dụng nhiều trong các công việc cần tạo ra áp lực cho một hệ thống nào đó, điển hình hơn là hệ thống thủy lực. Cụ thể, bình tích áp được sử dụng nhằm điều hòa áp lực cho hệ thống thủy lực hoặc bổ sung rò rỉ áp lực trong hệ thống hoặc khi lắp đặt cho hệ thống bơm cấp nước thì thiết bị này còn có tác dụng như giảm rung xóc cho máy bơm, bảo vệ máy bơm , giảm thiểu xung đột áp lực và giảm lượng bọt do máy bơm gây ra.

 

Vậy Bình tích áp hoạt động như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

 

Bình tích áp được phát minh và thiết kế đầu tiên mới một kỹ sư người Anh tên Joseph Bramah (1814 – 1948). Bình hoạt động theo nguyên lý đơn giản đó là nạp – xả. Trong đó, bình được thiết kế gồm 2 bộ phận là vỏ bình và ruột bình.

nguyên lý hoạt động của bình tích áp

Ảnh mô tả : Nguyên lý hoạt động của bình tích áp

 

Vỏ bình thường được làm bằng kim loại cứng có thể chịu áp lực tốt như gang, sắt, thép ….  với những thiết kế nhằm đảm bảo chịu được áp lực nén của bình ( hiện nay áp lực lớn nhất của bình tích áp có thể tạo ra đến 22Bar ).

 

Ruột bình, thường được là bằng vật liệu có tính dãn nở như cao su. Đây là bộ phận tạo ra sức ép nhằm tạo ra áp lực của bình. Bộ phận này cũng vậy, phải có thiết kế độ dày của thành ruột bình đảm bảo chịu được sức nén theo thiết kế áp lực của bình.

 

Hai bộ phận này được ngăn cách với nhau thành 2 phần riêng biệt :

 

– Phần 1: phần này được nạp đầy khí Ni-tơ với một áp suất nhất định và được bịt kín.

 

– Phần 2: Liên thông với cửa dầu thủy lực vào ra.

 

Khi hoạt động, một lượng dầu thủy lực được dẫn vào bên trong của vỏ bình thông qua cửa dầu và khí Ni-tơ, Áp suất trong bình sẽ được nén lại tới một giới hạn nào đó. Khi hệ thống có nhu cầu về lưu lượng hoặc áp suất, bình tích áp sẽ cung cấp cho nó. Vì vậy bình tích áp thường có 2 loại là bình tích áp suất và bình tích lưu lượng.

 

Xem thêm ( So sánh bình tích áp suất và bình tích lưu lượng ).

 

Một số thông tin khác về thông số kỹ thuật cơ bản của bình tích áp.

 

Áp lực nén : Hiện tại, các sản phẩm bình tích áp thương hiệu Varem sản xuất tại Italy đã chế tạo ra các loại bình có áp lực từ 6 – 22bar trong đó thông dụng ở Việt Nam người ta thường sử dụng các loại bình có áp lực 10 – 16bar.

 

Dung tích : Tại Việt Nam, các loại bình tích áp thông dụng có dung tích như 24 lít, 50 lít, 80 lít, 100 lít, 150lit, 200 lít, 300 lít , 500 lít  đến 3000 lít .

 

Nhiệt độ bình có thể chịu được từ 0 – 99oC .

 

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm bình tích áp hoặc Quý khách có nhu cầu mua và sử dụng bình tích áp hãy đến với Thăng Long Group để đảm bảo mua được các sản phẩm chính hãng chất lượng với giá tốt nhất.

 

Mọi thông tin chi tiết xin Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0969 623 286.

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

Không chỉ có bình tích áp, chúng tôi còn cung cấp các loại máy bơm nước như :

 

May bom nuoc gieng khoan

Máy bơm công nghiệp

Máy bơm chìm nước thải

Máy bơm chữa cháy

Máy bơm tăng áp …

 

 

Những lưu ý quan trọng khi chọn mua máy bơm nước

Những lưu ý quan trọng khi chọn mua máy bơm nước

Máy bơm nước là một thiết bị máy công nghiệp không thể thiếu ở bất cứ nơi nào có con người sinh sống hoặc các hoạt động sản xuất, từ hộ gia đình đến các khu trung cư, từ nông thông đến thành thị, từ các nhà kho đến các khu công nghiệp lớn nhỏ… tất..

Giới thiệu và đánh giá Top 3 máy bơm chìm nước thải (P2)

Giới thiệu và đánh giá Top 3 máy bơm chìm nước thải (P2)

Tiếp theo PHẦN 1 – hôm nay chúng thôi xin tiếp tục Giới thiệu và đánh giá một số loại máy bơm chìm nước thải (P2) đến Quý khách hàng và các bạn.   Như ở phần 1, chúng tôi đã giới thiệu đến Quý khách hàng và các bạn về đánh giá máy bơm chìm..

Khi sử dụng bình tích áp cần quan tâm điều gì ?

Khi sử dụng bình tích áp cần quan tâm điều gì ?

Binh tích áp là một thiết bị được sử dụng nhiều trong các hệ thống áp lực thủy lực công nghiệp hoặc dân dụng, Đây là một thiết bị áp lực nên khi sử dụng có những vấn đề cần chú ý để sử dụng sản phẩm một cách an toàn và hiệu quả nhất...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.