Bình tích áp là thiết bị công nghiệp được sử dụng nhiều trong các công việc cần tạo ra áp lực cho một hệ thống nào đó, điển hình hơn là hệ thống thủy lực. Cụ thể, bình tích áp được sử dụng nhằm điều hòa áp lực cho hệ thống thủy lực hoặc bổ sung rò rỉ áp lực trong hệ thống hoặc khi lắp đặt cho hệ thống bơm cấp nước thì thiết bị này còn có tác dụng như giảm rung xóc cho máy bơm, bảo vệ máy bơm , giảm thiểu xung đột áp lực và giảm lượng bọt do máy bơm gây ra.

 

Vậy Bình tích áp hoạt động như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

 

Bình tích áp được phát minh và thiết kế đầu tiên mới một kỹ sư người Anh tên Joseph Bramah (1814 – 1948). Bình hoạt động theo nguyên lý đơn giản đó là nạp – xả. Trong đó, bình được thiết kế gồm 2 bộ phận là vỏ bình và ruột bình.

nguyên lý hoạt động của bình tích áp

Ảnh mô tả : Nguyên lý hoạt động của bình tích áp

 

Vỏ bình thường được làm bằng kim loại cứng có thể chịu áp lực tốt như gang, sắt, thép ….  với những thiết kế nhằm đảm bảo chịu được áp lực nén của bình ( hiện nay áp lực lớn nhất của bình tích áp có thể tạo ra đến 22Bar ).

 

Ruột bình, thường được là bằng vật liệu có tính dãn nở như cao su. Đây là bộ phận tạo ra sức ép nhằm tạo ra áp lực của bình. Bộ phận này cũng vậy, phải có thiết kế độ dày của thành ruột bình đảm bảo chịu được sức nén theo thiết kế áp lực của bình.

 

Hai bộ phận này được ngăn cách với nhau thành 2 phần riêng biệt :

 

– Phần 1: phần này được nạp đầy khí Ni-tơ với một áp suất nhất định và được bịt kín.

 

– Phần 2: Liên thông với cửa dầu thủy lực vào ra.

 

Khi hoạt động, một lượng dầu thủy lực được dẫn vào bên trong của vỏ bình thông qua cửa dầu và khí Ni-tơ, Áp suất trong bình sẽ được nén lại tới một giới hạn nào đó. Khi hệ thống có nhu cầu về lưu lượng hoặc áp suất, bình tích áp sẽ cung cấp cho nó. Vì vậy bình tích áp thường có 2 loại là bình tích áp suất và bình tích lưu lượng.

 

Xem thêm ( So sánh bình tích áp suất và bình tích lưu lượng ).

 

Một số thông tin khác về thông số kỹ thuật cơ bản của bình tích áp.

 

Áp lực nén : Hiện tại, các sản phẩm bình tích áp thương hiệu Varem sản xuất tại Italy đã chế tạo ra các loại bình có áp lực từ 6 – 22bar trong đó thông dụng ở Việt Nam người ta thường sử dụng các loại bình có áp lực 10 – 16bar.

 

Dung tích : Tại Việt Nam, các loại bình tích áp thông dụng có dung tích như 24 lít, 50 lít, 80 lít, 100 lít, 150lit, 200 lít, 300 lít , 500 lít  đến 3000 lít .

 

Nhiệt độ bình có thể chịu được từ 0 – 99oC .

 

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm bình tích áp hoặc Quý khách có nhu cầu mua và sử dụng bình tích áp hãy đến với Thăng Long Group để đảm bảo mua được các sản phẩm chính hãng chất lượng với giá tốt nhất.

 

Mọi thông tin chi tiết xin Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0969 623 286.

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

Không chỉ có bình tích áp, chúng tôi còn cung cấp các loại máy bơm nước như :

 

May bom nuoc gieng khoan

Máy bơm công nghiệp

Máy bơm chìm nước thải

Máy bơm chữa cháy

Máy bơm tăng áp …

 

 

Máy bơm nước chân không là gì? Cấu tạo và ưu điểm

Máy bơm nước chân không là gì? Cấu tạo và ưu điểm

Máy bơm nước là một thiết bị được sử dụng rất phổ biến trong đời sống hàng ngày. Máy bơm nước có rất nhiều loại, theo phương thức hoạt động người ta chi ra là máy bơm chìm , máy bơm ly tâm, máy bơm trục vít, máy bơm màng, máy bơm chân không … Máy bơm ly tâm..

Máy bơm tăng áp cho máy giặt là gì? Khi nào cần sử dụng?

Máy bơm tăng áp cho máy giặt là gì? Khi nào cần sử dụng?

Máy bơm tăng áp có vẻ như khá quen thuộc với hệ thống cấp nước chung của gia đình. Tuy nhiên máy bơm tăng áp chuyên dụng cho máy giặt có lẽ còn ít người biết đến. Bởi trong thực tế, hiếm khi máy giặt cần sử dụng tới bơm tăng áp. Vậy Máy bơm..

Cách lắp đặt máy bơm cho giếng khoan dễ dàng tại nhà

Cách lắp đặt máy bơm cho giếng khoan dễ dàng tại nhà

Máy bơm chìm giếng khoan (máy bơm chìm hỏa tiễn) là dòng máy bơm chuyên được sử dụng để bơm nước từ giếng khoan lên mặt đất, phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất. Hiện nay, thiết bị này không chỉ được sử dụng để khai thác nước từ giếng khoan mà còn..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.