Bình tích áp là thiết bị công nghiệp được sử dụng nhiều trong các công việc cần tạo ra áp lực cho một hệ thống nào đó, điển hình hơn là hệ thống thủy lực. Cụ thể, bình tích áp được sử dụng nhằm điều hòa áp lực cho hệ thống thủy lực hoặc bổ sung rò rỉ áp lực trong hệ thống hoặc khi lắp đặt cho hệ thống bơm cấp nước thì thiết bị này còn có tác dụng như giảm rung xóc cho máy bơm, bảo vệ máy bơm , giảm thiểu xung đột áp lực và giảm lượng bọt do máy bơm gây ra.

 

Vậy Bình tích áp hoạt động như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

 

Bình tích áp được phát minh và thiết kế đầu tiên mới một kỹ sư người Anh tên Joseph Bramah (1814 – 1948). Bình hoạt động theo nguyên lý đơn giản đó là nạp – xả. Trong đó, bình được thiết kế gồm 2 bộ phận là vỏ bình và ruột bình.

nguyên lý hoạt động của bình tích áp

Ảnh mô tả : Nguyên lý hoạt động của bình tích áp

 

Vỏ bình thường được làm bằng kim loại cứng có thể chịu áp lực tốt như gang, sắt, thép ….  với những thiết kế nhằm đảm bảo chịu được áp lực nén của bình ( hiện nay áp lực lớn nhất của bình tích áp có thể tạo ra đến 22Bar ).

 

Ruột bình, thường được là bằng vật liệu có tính dãn nở như cao su. Đây là bộ phận tạo ra sức ép nhằm tạo ra áp lực của bình. Bộ phận này cũng vậy, phải có thiết kế độ dày của thành ruột bình đảm bảo chịu được sức nén theo thiết kế áp lực của bình.

 

Hai bộ phận này được ngăn cách với nhau thành 2 phần riêng biệt :

 

– Phần 1: phần này được nạp đầy khí Ni-tơ với một áp suất nhất định và được bịt kín.

 

– Phần 2: Liên thông với cửa dầu thủy lực vào ra.

 

Khi hoạt động, một lượng dầu thủy lực được dẫn vào bên trong của vỏ bình thông qua cửa dầu và khí Ni-tơ, Áp suất trong bình sẽ được nén lại tới một giới hạn nào đó. Khi hệ thống có nhu cầu về lưu lượng hoặc áp suất, bình tích áp sẽ cung cấp cho nó. Vì vậy bình tích áp thường có 2 loại là bình tích áp suất và bình tích lưu lượng.

 

Xem thêm ( So sánh bình tích áp suất và bình tích lưu lượng ).

 

Một số thông tin khác về thông số kỹ thuật cơ bản của bình tích áp.

 

Áp lực nén : Hiện tại, các sản phẩm bình tích áp thương hiệu Varem sản xuất tại Italy đã chế tạo ra các loại bình có áp lực từ 6 – 22bar trong đó thông dụng ở Việt Nam người ta thường sử dụng các loại bình có áp lực 10 – 16bar.

 

Dung tích : Tại Việt Nam, các loại bình tích áp thông dụng có dung tích như 24 lít, 50 lít, 80 lít, 100 lít, 150lit, 200 lít, 300 lít , 500 lít  đến 3000 lít .

 

Nhiệt độ bình có thể chịu được từ 0 – 99oC .

 

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm bình tích áp hoặc Quý khách có nhu cầu mua và sử dụng bình tích áp hãy đến với Thăng Long Group để đảm bảo mua được các sản phẩm chính hãng chất lượng với giá tốt nhất.

 

Mọi thông tin chi tiết xin Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0969 623 286.

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

Không chỉ có bình tích áp, chúng tôi còn cung cấp các loại máy bơm nước như :

 

May bom nuoc gieng khoan

Máy bơm công nghiệp

Máy bơm chìm nước thải

Máy bơm chữa cháy

Máy bơm tăng áp …

 

 

Máy bơm chìm loại nào giá rẻ nhất mà tốt nhất ?

Máy bơm chìm loại nào giá rẻ nhất mà tốt nhất ?

Máy bơm chìm là dòng máy bơm được thiết kế để có thể thả chìm trong nước mà vẫn hoạt động bình thường. Ưu điểm của dòng bơm này là giảm thiểu các vấn đề liên quan đến cháy nổ , giảm tiếng ồn, tăng độ sâu hút nước. Máy bơm chìm hoạt động theo cách đẩy..

Hướng dẫn bảo dưỡng máy bơm nước thải Tsurumi hiệu quả

Hướng dẫn bảo dưỡng máy bơm nước thải Tsurumi hiệu quả

Không chỉ các sản phẩm máy bơm nước thải Tsurumi mà bất kì sản phẩm nào cũng vậy, trong quá trình sử dụng sản phẩm cần được bảo dưỡng định kỳ và đúng kỹ thuật để đảm bảo sử dụng được lâu dài và hiệu quả nhất.   Vậy Quy trình bảo dưỡng máy bơm..

Vai trò của bình tích áp và bơm tăng áp trong hệ thống cấp nước

Vai trò của bình tích áp và bơm tăng áp trong hệ thống cấp nước

Bình tích áp là thiết bị dùng để tích trữ năng lượng thủy lực tạo ra áp lực thủy tĩnh sử dụng để bù áp lực hoặc duy trì áp lực cho hệ thống thủy lực, cụ thể ở đây là hệ thống cấp nước công nghiệp, hệ thống bơm nước cứu hỏa, hệ thống..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.