Máy bơm tăng áp có vẻ như khá quen thuộc với hệ thống cấp nước chung của gia đình. Tuy nhiên máy bơm tăng áp chuyên dụng cho máy giặt có lẽ còn ít người biết đến. Bởi trong thực tế, hiếm khi máy giặt cần sử dụng tới bơm tăng áp. Vậy Máy bơm tăng áp cho máy giặt là gì? Khi nào cần sử dụng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết dưới đây. 

1. Máy bơm tăng áp cho máy giặt là gì?

Bơm tăng áp là loại máy bơm nước được thiết kế để bổ sung áp lực cho nguồn cấp nước quá yêu vào 1 thiết bị bất kỳ. Tức là, nếu như nước chảy trong đường ống yếu quá, người ta sử dụng bơm tăng áp để làm nước chảy nhanh hơn, mạnh hơn. Bởi vậy, nếu như đường cấp nước vào máy giặt yếu quá khiến nước vào chậm, dẫn tới quá trình giặt quần áo bị kéo dài hơn thì người ta phải dùng máy bơm tăng áp cho máy giặt để đẩy nước vào máy nhanh hơn, khỏe hơn giúp quá trình giặt giũ diễn ra nhanh hơn. 

bom-tang-ap-cho-may-giat

2. Khi nào cần sử dụng máy bơm tăng áp cho máy giặt?

Đọc qua phần định nghĩa nói trên, chắc hẳn bạn đã hiểu sơ bộ về tác dụng của máy bơm tăng áp rồi đúng không? Tuy nhiên không phải lúc nào máy giặt cũng cần sử dụng bơm tăng áp đâu nhé. Chỉ một số trường hợp nên sử dụng như dưới đây. 

 • Khi vị trí lắp đặt máy giặt ngang với bồn chứa nước: Đây là trường hợp sảy ra rất phổ biến, bởi ở các nhà cao tầng, gia đình thường có xu hướng đặt máy giặt và bồn nước trên tầng thượng để tiện cho việc giặt và phơi. Khi đó máy giặt được lắp đặt ngang với bồn nước dẫn đén nước xả vào máy giặt rất yếu. Vì vậy phải sử dụng bơm tăng áp để việc giặt giũ hiệu quả hơn. 
 • Khi bạn kinh doanh tiệm giặt là công nghiệp: Với hệ thống máy giặt công nghiệp cần tiêu thụ lượng nước lớn tức thời cùng 1 thời điểm sẽ dẫn đến tình trạng hao hụt nước. Do vậy cần phải lắp đặt máy bơm tăng áp vào đường ống tổng cấp nước chia cho các đầu máy giặt để đảm bảo nước được phân phối đều và ổn định
  (Tham khảo thêm sản phẩm máy sấy công nghiệp chuyên dụng cho các tiệm giặt là)
 • Khi nguồn nước cấp cho máy giặt không ổn định. 

may-bom-tang-ap-maygiat

3. Những lưu ý khi chọn mua và lắp đặt máy bơm tăng áp cho máy giặt. 

 • Chọn đúng chủng loại: Máy bơm tăng áp có rất nhiều loại khác nhau, công suất cũng khác nhau. Do đó bạn cần chọn đúng loại bơm tăng áp chuyên dụng cho máy giặt để tránh trường hợp bơm tạo ra áp lực mạnh quá dẫn đến hỏng máy giặt.
 • Độ ồn của máy bơm phải đảm bảo tối thiểu nhất để không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình khi máy bơm chạy.
 • Chọn mua từ nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng và giá thành của sản phẩm.
 • Lắp đặt bơm vào đúng nguồn cấp của máy giặt. 
 • Trước khi lắp đặt bơm tăng áp hãy kiểm tra chính xác nước vào máy giặt yếu có phải do nguồn nước hay không? Hay do một số nguyên nhân khác có thể kể đến như:
  • Lưới lọc bị cặn bẩn dẫn đến bịt đường nước chảy vào máy.
  • Bồn chứa nước bị cạn nước
  • Van cấp nước bị mắc kẹt
  • Board mạch của máy giặt bị lỗi

Nếu như rơi phải một trong những trường hợp kể trên thì ta nên khắc phục trước để xem có cần thiết phải lắp bơm tăng áp hay không?

broad-mach-may-giat
Broad mạch máy giặt

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn Máy bơm tăng áp cho máy giặt là gì? Khi nào cần sử dụng? và những lưu ý khi sử dụng sản phẩm. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc có thể để lại bình luận phía dưới để được chúng tôi hỗ trợ kịp thời.

XIn trân trọng cảm ơn!

Xem thêm: Đánh giá 5 loại máy bơm nước tăng áp tốt nhất hiện nay

Giới thiệu thương hiệu Máy bơm nước giếng khoan Nation Pump

Giới thiệu thương hiệu Máy bơm nước giếng khoan Nation Pump

Máy bơm nước giếng khoan là thiết bị đang ngày trở nên quan trọng ngày nay, bởi gần như hệ thống nước mặt đang bị ô nhiễm rất nhiều , nhà nước đã xây dựng nhiều dự án nước sạch nhưng vẫn không đủ để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân. Vì..

Cách lắp đặt máy bơm cho giếng khoan dễ dàng tại nhà

Cách lắp đặt máy bơm cho giếng khoan dễ dàng tại nhà

Máy bơm chìm giếng khoan (máy bơm chìm hỏa tiễn) là dòng máy bơm chuyên được sử dụng để bơm nước từ giếng khoan lên mặt đất, phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất. Hiện nay, thiết bị này không chỉ được sử dụng để khai thác nước từ giếng khoan mà còn..

Xem ngay: 4 thương hiệu máy bơm nước công nghệ Ý chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam.

Xem ngay: 4 thương hiệu máy bơm nước công nghệ Ý chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam.

Hiện nay, cùng với các dòng máy bơm đến từ Nhật Bản thì các sản phẩm máy bơm nước công nghệ Ý (Italia) cũng rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam bởi các dòng máy bơm này có chất lượng tốt, hiệu suất làm việc cao và bền bỉ với thời gian. Các..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.