Nước sinh hoạt: Vấn đề đáng quan tâm hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cộng đồng

Nước sinh hoạt: Vấn đề đáng quan tâm hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cộng đồng

24/08/2020

4

Lượt xem

Nước không đảm bảo được tiêu chuẩn an toàn sức khỏe, ô nhiễm nặng, nhiễm độc,… vẫn còn đang được sử dụng để phục vụ mục đích sinh hoạt tại nhiều địa phương. Vì lẽ đó nên việc sử dụng lọc nước sinh hoạt để làm sạch nước được xác định là một vấn đề quan trọng nhằm giúp đảm bảo tốt sức khỏe cộng đồng.

Cung cấp nước sinh hoạt sạch là vấn đề được toàn xã hội quan tâm

Tìm hiểu về lọc nước sinh hoạt

Khái niệm

Lọc nước là một quy trình xử lý chuyên nghiệp nước có chứa những thành phần độc hại như kim loại nặng, mùi khó chịu, cặn rắn, vật chất lơ lửng,… để trả về nước sạch, không màu, không mùi, không chứa yếu tố có hại. Lọc nước trong sinh hoạt cũng được thực hiện với quy trình tương tự nhằm mục đích trả về nguồn nước sinh hoạt sạch, đảm bảo sức khỏe.

Tiêu chí về chất lượng nước sinh hoạt

 • Nước sinh hoạt không có mùi lạ, không có vị lạ.
 • Clo dư từ 0,3-0,5 mg/l.
 • Độ pH của nước sinh hoạt nằm trong phạm vi từ 6,0 – 8,5.
 • Hàm lượng Amoni đạt chuẩn 3 mg/l.
 • Hàm lượng Sắt tổng số (Fe2+ + Fe3+) đạt 0,5 mg/l.
 • Chỉ số Pecmanganat đạt 4 mg/l.
 • Độ cứng của nước (CaCO3) đạt 350 mg/l.
 • Hàm lượng Florua đạt 1,5 mg/l.
 • Hàm lượng Asen nằm trong phạm vi an toàn từ 0,01 – 0,05 mg/l.

2

Nguồn nước thích hợp để lọc phục vụ mục đích sinh hoạt

Lọc nước giúp đảm bảo các tiêu chuẩn nước sạch trong thành phần nước

Với quy mô lọc nước sinh hoạt công nghiệp thì các nguồn nước thích hợp được sử dụng để đưa vào hệ thống lọc quy mô lớn đến từ các sông, suối, ao, hồ không bị ô nhiễm nặng tại các khu vực đồng bằng, vùng biển hoặc thậm chí là nguồn nước biển. Quy mô lọc này mang đến khả năng cung cấp lượng rất lớn nước sinh hoạt đáp ứng cho mục đích dùng nước sinh hoạt của hàng loạt hộ dân trong phạm vi cho phép.

Quy mô lọc nước sinh hoạt hộ gia đình, phục vụ cho các đối tượng từ 25 đến 50 tuổi và trong mọi ngành nghề các nguồn nước được xử lý bằng hệ thống lọc là nước giếng khoan chưa qua bể lọc, nước giếng khoan mới qua bể lọc thô để loại bỏ chất lơ lửng, nguồn nước có màu vàng do nhiễm kim loại, nước nhiều cặn/lắng, nước máy bị ô nhiễm, nguồn nước có độ cứng vượt quá giới hạn cho phép.

Tầm quan trọng của hoạt động lọc nước sinh hoạt

Lọc nước sinh hoạt có ý nghĩa vô cùng lớn đối với sự phát triển chung của toàn nhân loại trên bề mặt Trái Đất. Bạn hãy thử nghĩ xem sẽ như thế nào nếu bạn ăn uống, tắm gội, vệ sinh cá nhân,… bằng nguồn nước chứa độc tố, bị ô nhiễm mức độ nặng đến nhẹ? Chắc chắn sức khỏe, tuổi thọ sẽ bị tác động trước tiên và trực tiếp gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

1

Cung cấp nước sinh hoạt sạch cho mọi đối tượng nhờ quy trình lọc nước chất lượng

Lọc nước sinh hoạt với quy mô nhỏ, quy mô công nghiệp mang đến các lợi ích rất thiết thực và cụ thể cho con người. Cụ thể chính là:

 • Cân bằng được hàm lượng ion kim loại nặng có mặt trong thành phần nước xuống mức tiêu chuẩn được đưa ra bởi các chuyên gia.
 • Lọc nước giúp loại bỏ đi màu, mùi lạ có trong nước sinh hoạt dù nguồn nước lọc được lấy từ bất kỳ vị trí nào quanh khu vực bạn làm việc, sinh sống giúp việc sử dụng nước sạch luôn đảm bảo.
 • Hoạt động lọc nước sinh hoạt giúp loại bỏ hoàn toàn độc tố có nguy cơ gây bệnh về tiêu hóa, da liễu, bệnh nan y,… đe dọa đến tính mạng, tuổi thọ của con người chúng
 • Lọc nước giúp giải quyết được vấn nạn thiếu nước sinh hoạt hoặc sử dụng nguồn nước ô nhiễm tại nhiều khu vực, địa phương đang làm mối bận tâm hàng đầu của cộng đồng và toàn xã hội hiện nay.
 • Lọc nước máy sinh hoạt giúp một lần nữa khẳng định rằng nguồn nước máy được mua, sử dụng là nguồn nước sạch, an toàn khi sử dụng trong ăn uống, tắm rửa, giặt giũ đảm bảo chất lượng cuộc sống của mỗi hộ dân, mỗi thành viên trong gia đình.
 • Lọc nước sạch giúp tận dụng tối đa nguồn nước tự nhiên và nhân tạo trong phục vụ hoạt động sử dụng nước của nhiều người hiện nay.

Lọc nước giúp mang đến nguồn nước tính khiết, sạch

 

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THƯƠNG AN ĐẠT PHÁT

Add:Số 3 & 7 Ngách 56/2 – Ngõ 56 Lê Quang Đạo, Mỹ Đình,Từ Liêm, Hà Nội. Phone: 04.62.59.14.15 Hotline: 0966.59.69.08 – 0904.585.683

Website : https://doctorhouses.com/

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi
[Total: 0 Average: 0]